Ẩu đả tại giải U18 Andorra

Mới đây, trận đấu thuộc giải trẻ U18 tại Công quốc Andorra đã kết thúc bằng hình ảnh bạo lực xấu xí giữa cầu thủ và CĐV.

Mới đây, trận đấu thuộc giải trẻ U18 tại Công quốc Andorra đã kết thúc bằng hình ảnh bạo lực xấu xí giữa cầu thủ và CĐV.

Xung đột xuất hiện sau tình huống một cầu thủ của AE Prat bị truất quyền thi đấu sau tình huống phạm lỗi với thành viên FC Andorra gần sát vòng cấm địa. Trên đường rời sân, anh này liên tục phải nhận những tiếng la ó, khiêu khích từ nhóm CĐV có mặt gần sát sân. Vì không giữ được bình tĩnh, cầu thủ trẻ này đã lao vào ăn thua đủ với nhóm người kia.

Hình ảnh chiếu trên website Andorra Difusio cho thấy những khán giả hiện diện trên khán đài đã dùng nắm đấm giải quyết mâu thuẫn với cầu thủ dưới sân trước. Khi nhận thấy đồng đội bị đánh, các cầu thủ còn lại mới lao vào quyết ăn thua đủ. Thậm chí, có một vài phụ huynh cũng liên quan đến vụ ẩu đả với nhiều mục đích khác nhau. Một số người cố gắng đưa con mình ra khỏi đám đông còn số khác lại lao vào đánh đấm khiến diễn biến trên sân càng trở nên hỗn loạn. Sự việc biến trận đấu kết thúc trong hình ảnh nhem nhuốc xấu xí, dù không có vụ bắt giữ nào xảy ra.

Ẩu đả bắt đầu từ khán đài sau đó tràn xuống sân cỏ.

Theo The Sun, phía AE Prat chưa đưa ra đơn tường trình giải thích vì sao cầu thủ của họ và các CĐV lại ẩu đả. Một thông báo cụ thể sẽ được CLB AE Prat phát đi trong thời gian ngắn tới. Trong khi đó, đội bóng FC Andorra cho biết họ rất lấy làm tiếc sau sự cố vừa rồi và nhấn mạnh rằng đội bóng luôn cố gắng mang những giá trị tích cực đến với khán giả. Liên đoàn bóng đá xứ Catalan cũng chính thức thực hiện một cuộc điều tra về nguyên nhân sự việc.

Trước đó, một màn ẩu đả giữa cầu thủ và cổ động viên cũng xảy ra trong trận đấu giữa Gama và Brasiliense ở Brazil. Trận đấu diễn ra kịch tính, nhưng đến cuối hiệp 2, cầu thủ hai đội bắt đầu gây hấn với nhau. Diễn biến vụ ẩu đả tồi tệ hơn khi lan tỏa đến khán đài. Các CĐV của Gama và Brasiliense sau đó làm loạn, họ tràn xuống sân và đánh nhau dữ dội. Hình ảnh này tạo ra một khung cảnh bạo loạn vô cùng xấu xí. Cảnh sát phải vào cuộc để đàn áp đám đông quá khích. Dù không có cầu thủ hay CĐV nào phải nhập viện nhưng có một cảnh sát bị thương với vết cắt ở mặt.

QUANG LONG

Tin cùng chuyên mục