ATP World Tour Finals 2012: Nole hạ Murray sau 3 ván

Dẫn trước 4/2 ở ván quyết định sau khi thắng break-point ở rơ thứ 3, tân số 1 thế giới người Serbia - Novak Djokovic - tưởng chừng như đã có thể kết thúc sớm trận đấu.

Tuy nhiên, bằng sự kiên cường của riêng mình, Andy Murray đã thắng lại break-point ở rơ thứ 8 để cân bằng điểm số 4/4 khi Djokovic đánh bóng hỏng. Lúc này, áp lực với Djokovic rất lớn vì anh đã thua ván đầu tiên với điểm số 4/6 trước lúc nỗ lực cân bằng tỷ số 1-1 khi thắng lại ván thứ 2 với điểm số 6/3. Nghĩa là trong tư thế luôn phải rượt đuổi, khi có cơ hội sớm kết thúc trận đấu, Nole lại không thể tận dụng vì Murray giờ đây cũng “lỳ lợm” không thua gì… anh.

Djokovic mừng chiến thắng

Khi điểm số so kè lên thành 5/5, lúc mọi người bắt đầu chuẩn bị tâm lý để xem… loạt đánh tie-break hứa hẹn sẽ rất căng thẳng, Nole bất ngờ giành break-point mang tính bản lề ở rơ thứ 11 - Murray thoát khỏi nguy cơ thua break-point đầu tiên trong rơ này bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (cú thứ 9 trong trận đấu) nhưng không để đứng vững ở nguy cơ thứ 2 vì tự phạm sai sót. Dẫn 6/5 khi cầm giao bóng, lần này Nole đã không để cơ hội vuột khỏi tầm tay và giành chiến thắng chung cuộc 7/5 để vượt lên dẫn đầu bảng A. Trong khi đó, Murray sẽ phải nỗ lực vượt qua Jo-Wilfried Tsonga (Pháp) trong trận đấu cuối cùng để nuôi hy vọng lọt vào đến bán kết.

T.Ph.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.