ATP World Tour Finals 2010: Nadal sẵn sàng cải thiện thành tích

ATP World Tour Finals mùa giải năm ngoái là một “thảm cảnh” đối với Rafael Nadal - khi anh đã thua trắng trong cả 3 trận đấu vòng bảng mà không giành nổi 1 ván đấu này. Tuy nhiên, đến Luân Đôn trong tâm trạng thoải mái, tinh thần sảng khoái và tươi tắn cùng với thể lực sung mãn và phong độ đỉnh cao, Nadal đã sẵn sàng cho công cuộc cải thiện thành tích tối đa của mình - nghĩa là nhắm đến việc đăng quang ngôi vô địch ở giải đấu mà anh chưa 1 lần được bước lên bục cao nhất, nhận chiếc cúp cao quý…

Nadal cho biết: “Khi bạn đang chơi không tốt và không có cảm giác muốn tranh đấu trong từng trận đấu, đó là một cảm giác không có gì làm hay ho, nhưng nó lại là một phần của thể thao. Và trớ trêu là điều đó vẫn có thể tái diễn. Nhưng hy vọng, nó sẽ không tái diễn trong lần này bởi vì bạn đang chơi với những tay vợt hàng đầu thế giới ở giải đấu được xem là khó nhằn nhất trong mùa giải. Tôi sẽ cố hết sức để cải thiện thành tích của mình ở Luân Đôn trong năm nay. Cơ thể tôi đang ở trong tình trạng rất hoàn hảo”.

Trong khi Federer đang “săn” ngôi vô địch thứ 5 ở Luân Đôn, Nadal cố thắng giải đấu tổng kết cuối mùa lần đầu tiên vốn diễn ra trên mặt sân mà anh “không hề ưa chút nào”.

Nadal thừa nhận: “Nếu tôi không chơi với phong độ rất tốt thì rất khó cho tôi thắng được trên mặt sân đấu như thế này. Nếu ở đây sử dụng mặt sân đất nện thì tình hình sẽ có đôi chút thay đổi, tôi sẽ có thêm thời gian, thêm cơ hội để canh kỹ từng đường bóng. Mặt sân ở đây rất khác, rất khó khăn. Mặt sân ở đây khiến bóng đi không quá chậm cũng không quá nhanh, nó chỉ ở mức trung bình, và đối với tôi, vấn đề là độ nảy. Thỉnh thoảng, tôi có cảm giác giống như là bóng chết. Nếu phải thi đấu trên mặt sân khiến bóng nảy cao hơn thì rất dễ cho tôi, nhưng tôi cũng đành chịu vậy. Phải gắng hết sức mình thôi…”.

Lịch thi đấu 2 ngày đầu tiên ở ATP World Tour Finals (theo giờ Việt Nam)

* Tối 21, rạng sáng 22-11
(18g15): Robin Soderling (Thụy Điển) - Andy Murray (Anh)
(0g15): Roger Federer (Thụy Sĩ) - David Ferrer (Tây Ban Nha)

* Tối 22, rạng sáng 23-11
(18g15): Novak Djokovic (Serbia) - Tomas Berdych (CH Séc)
(0g15): Rafael Nadal (Tây Ban Nha) - Andy Roddick (Mỹ)

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công tại Olympic Tokyo 2020. Ảnh: REUTERS

Khó tìm thầy ngoại cho Thạch Kim Tuấn

Đội tuyển cử tạ sẽ về nước sau thi đấu Olympic Tokyo 2020 vào ngày mai 30-7 và nhà quản lý thể thao đã bắt đầu có những phương án chuyên môn từ kết quả tại Nhật Bản.