ATP Tour hoãn 6 tuần, Miami Open hủy lịch: Chủ tịch Gaudenzi nói là hành động trách nhiệm cần thiết

SGGPO

Không chỉ Miami Open phải hủy lịch, hàng loạt giải đấu khác như là Giải vô địch nam sân đất nện Mỹ ở Houston, Grand Prix Hassan II ở Marrakech, Monte Carlo Masters, Barcelona Open và Hungarian Open cũng phải hủy bỏ khi ATP tuyên bố hoãn thi đấu trong vòng 6 tuần, sau khi WHO tuyên bố dịch Covid-19 là Đại dịch toàn cầu.

Khán đài vắng tanh khi ATP hoãn thi đấu 6 tuần

Khán đài vắng tanh khi ATP hoãn thi đấu 6 tuần

Ngay sau khi đưa ra thông báo phải tạm hoãn tổ chức - thi đấu các giải đấu đấu thuộc hệ thống ATP Tour trong vòng 6 tuần lễ (có tác động đến cả các hệ giải thuộc đẳng cấp Challenger ở các địa phương Nur-Sultan, Kazakhstan, và Potchefstroom - Nam Phi, những giải đấu sắp diễn ra), Chủ tịch, Giám đốc điều hành ATP, ông Andrea Gaudenzi đã đăng đàn tâm sự rất nhiều.

Ông Gaudenzi cho biết trên trang chủ của ATP: “Đây không phải là quyết định chỉ được đưa ra một cách nhẹ nhàng, mà nó đại diện cho những thiệt hại lớn lao dành cho BTC các giải đấu, các tay vợt và những CĐV khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, đây là hành động trách nhiệm cần thiết ngay ở vào thời điểm này, để mà bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các tay vợt, các nhân viên, mà rộng hơn nữa là cộng đồng quần vợt và và sức khỏe cộng đồng nói chung ngay trước mặt của kỳ Đại dịch toàn cầu này”.

“Bản chất của toàn cầu của môn thể thao của chúng ta, và du lịch quốc tế đòi hỏi phải có những rủi ro và thách thức trong tình trạng hiện nay, cũng như các chỉ thị hạn chế của các cơ quan có thẩm quyền địa phương đang tăng lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chuyện này hàng ngày và chúng tôi mong đợi ATP Tour sẽ bắt đầu trở lại khi tình hình được cải thiện. Cùng lúc đó, những suy nghĩ của chúng tôi, những ước muốn tốt đẹp của chúng tôi hướng về tất cả những người đang bị ảnh hưởng của virus corona”, Chủ tịch Gaudenzi cho biết thêm.

“Ở thời điểm hiện tại, ATP đang xem xét lại một cách cẩn thận những tác động rộng lớn của các tình huống đang phát triển liên quan đến điểm số trên bảng điểm xếp hạng, và bất kỳ quyết định nào cũng sẽ được thông báo đúng lúc. Bên cạnh đó, với sự cộng tác đầy đủ với ITF, điểm số trên bảng điểm của ATP cũng sẽ không hiện hữu ở bất kỳ giải đấu thuộc hệ thống của ITF trong suốt giai đoạn 6 tuần tạm hoãn này”, Chủ tịch Gaudenzo khép lại.

*Không như ATP, WTA - Hiệp hội quần vợt nữ chuyên nghiệp - vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nào về việc tạm hoãn các giải đấu thuộc hệ thống WTA Tour hay là không. Nhưng trước mắt, họ đã tuyên bố hủy 2 giải đấu Volvo Car Open (Charleston - Mỹ) và Copa Colsanitas (Bogota - Colombia). Chủ tịch - Giám đốc điều hành WTA, Steve Simon, cho biết, số phận của hệ giải đấu sân đất nện tại châu Âu sẽ được định đoạt vào cuối tuần này.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev và Nadal ở chung kết US Open 2019

“Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev: Sẽ rất kinh dị nếu thi đấu ban đêm ở US Open mà không có khán giả

Đương kim Á quân US Open - “Tay súng trẻ người Nga” - Daniil Medvedev vừa trả lời phỏng vấn trên Eurosport về suy nghĩ của anh với Giải Mỹ mở rộng năm nay, ở thời điểm vẫn chưa biết là chính xác khi nào Grand Slam trên đất Mỹ mới khởi tranh, và các tay vợt trải nghiệm thế nào khi phải thực thi những quy định “khắc nghiệt” để chơi bóng ở sân Athur Ashe…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Andy Ruiz trong một buổi tập gần đây

“Gã mập ù” Andy Ruiz: Thọ giáo sư phụ cũ, cố gắng lại là một gã bình thường đánh bại một kẻ đặc biệt

Trong bảng xếp hạng Tuyệt đại quyền thủ mà WBC vừa công bố mới đây, “Gã mập ù” Andy Ruiz đang tạm xếp ở vị trí thứ 4, sau Deontay Wilder “áo giáp”, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk và cả Luis “King Kong” Ortiz. Tuy vậy, tay đấm từng gây chấn động khi lật đổ Anthony Joshua “cơ bắp” hồi mùa giải năm ngoái đang rất tích cực luyện quyền, đơn giản để quay trở lại làm công việc của “một gã bình thường đánh bại một kẻ đặc biệt”.