ATP Tour hoãn 6 tuần, Miami Open hủy lịch: Chủ tịch Gaudenzi nói là hành động trách nhiệm cần thiết

SGGPO

Không chỉ Miami Open phải hủy lịch, hàng loạt giải đấu khác như là Giải vô địch nam sân đất nện Mỹ ở Houston, Grand Prix Hassan II ở Marrakech, Monte Carlo Masters, Barcelona Open và Hungarian Open cũng phải hủy bỏ khi ATP tuyên bố hoãn thi đấu trong vòng 6 tuần, sau khi WHO tuyên bố dịch Covid-19 là Đại dịch toàn cầu.

Khán đài vắng tanh khi ATP hoãn thi đấu 6 tuần

Khán đài vắng tanh khi ATP hoãn thi đấu 6 tuần

Ngay sau khi đưa ra thông báo phải tạm hoãn tổ chức - thi đấu các giải đấu đấu thuộc hệ thống ATP Tour trong vòng 6 tuần lễ (có tác động đến cả các hệ giải thuộc đẳng cấp Challenger ở các địa phương Nur-Sultan, Kazakhstan, và Potchefstroom - Nam Phi, những giải đấu sắp diễn ra), Chủ tịch, Giám đốc điều hành ATP, ông Andrea Gaudenzi đã đăng đàn tâm sự rất nhiều.

Ông Gaudenzi cho biết trên trang chủ của ATP: “Đây không phải là quyết định chỉ được đưa ra một cách nhẹ nhàng, mà nó đại diện cho những thiệt hại lớn lao dành cho BTC các giải đấu, các tay vợt và những CĐV khắp thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, đây là hành động trách nhiệm cần thiết ngay ở vào thời điểm này, để mà bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các tay vợt, các nhân viên, mà rộng hơn nữa là cộng đồng quần vợt và và sức khỏe cộng đồng nói chung ngay trước mặt của kỳ Đại dịch toàn cầu này”.

“Bản chất của toàn cầu của môn thể thao của chúng ta, và du lịch quốc tế đòi hỏi phải có những rủi ro và thách thức trong tình trạng hiện nay, cũng như các chỉ thị hạn chế của các cơ quan có thẩm quyền địa phương đang tăng lên. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chuyện này hàng ngày và chúng tôi mong đợi ATP Tour sẽ bắt đầu trở lại khi tình hình được cải thiện. Cùng lúc đó, những suy nghĩ của chúng tôi, những ước muốn tốt đẹp của chúng tôi hướng về tất cả những người đang bị ảnh hưởng của virus corona”, Chủ tịch Gaudenzi cho biết thêm.

“Ở thời điểm hiện tại, ATP đang xem xét lại một cách cẩn thận những tác động rộng lớn của các tình huống đang phát triển liên quan đến điểm số trên bảng điểm xếp hạng, và bất kỳ quyết định nào cũng sẽ được thông báo đúng lúc. Bên cạnh đó, với sự cộng tác đầy đủ với ITF, điểm số trên bảng điểm của ATP cũng sẽ không hiện hữu ở bất kỳ giải đấu thuộc hệ thống của ITF trong suốt giai đoạn 6 tuần tạm hoãn này”, Chủ tịch Gaudenzo khép lại.

*Không như ATP, WTA - Hiệp hội quần vợt nữ chuyên nghiệp - vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nào về việc tạm hoãn các giải đấu thuộc hệ thống WTA Tour hay là không. Nhưng trước mắt, họ đã tuyên bố hủy 2 giải đấu Volvo Car Open (Charleston - Mỹ) và Copa Colsanitas (Bogota - Colombia). Chủ tịch - Giám đốc điều hành WTA, Steve Simon, cho biết, số phận của hệ giải đấu sân đất nện tại châu Âu sẽ được định đoạt vào cuối tuần này.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal và Djokovic là 2 tay vợt đi đầu trong các chiến dịch hỗ trợ chống dịch Covid-19 trong cộng đồng quần vợt

Rafael Nadal: Tập đánh bóng ở nhà thời Đại dịch Covid-19

Cùng với Roger Federer và Novak Djokovic, Rafael Nadal đang nỗ lực kêu gọi mọi người cùng chung tay chống dịch Covid-19, và hỗ trợ những người đang ở tuyến đầu chống dịch, theo cách riêng của mình. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha vừa cho đăng tải video-clip quay lại cảnh anh tập luyện quần vợt ở nhà cùng cô em gái Maria Bel Nadal, ngầm ám chỉ: “Hãy ở trong nhà, và bạn vẫn tìm được các để tập luyện và thư giãn”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Thiago Silva.

Thiago Silva trở về Brazil?

Phong độ sa sút và mức lương cao là hai trở ngại để Thiago Silva gia hạn hợp đồng với PSG. Trung vệ Brazil đứng trước lựa chọn khó khăn trở lại Serie A hay về quê hương chơi những năm cuối cùng của sự nghiệp.

Các môn khác

Tyson Fury và bộ sưu tập đai vô địch

Tyson Fury “giận dữ” thất vọng: Trận tái chiến với Wilder là 1 trong những trận đấu dễ nhất đời tôi

Tyson Fury “giận dữ” hiện đang rất rảnh rang trong những ngày tháng “thất nghiệp bấc đắc dĩ” vì cả làng quyền Anh chuyên nghiệp thế giới đều đang phải tận lực cách ly, cùng nhiều môn thể thao khác, để ngăn ngừa Đại dịch Covid-19 lan rộng. Trước mắt, võ sĩ khổng lồ người Anh sẽ có đến nửa năm nghỉ ngơi. Và anh đã dành thời gian rảnh để đánh giá lại đối thủ Deontay Wilder.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP