ATP hủy giải ở Tel-Aviv

Giải quần vợt Tel-Aviv (Israel) dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 21-9 tới đã bị hủy do cuộc xung đột giữa Israel và người Hamas. Đó là thông báo chính thức  hôm 5-8 của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP). Chủ tịch Chris Kermode của AFP khẳng định: “Chúng tôi lấy làm tiếc thông báo rằng giải quần vợt ATP ở Tel-Aviv, tại Israel, sẽ không diễn ra trong năm nay. Chẳng may, chúng tôi thấy rằng chúng tôi không thể duy trì sự kiện này như dự kiến do tình hình bất ổn trong khu vực”.

Giải đấu này (thay thế giải St-Petersbourg của Nga trong lịch trình của ATP) chính là giải ATP đầu tiên được tổ chức ở Israel từ năm 1996. Ông Chris Kermode nói thêm: “Đảm bảo an ninh cho các tay vợt, khán giả và tất cả những ai liên quan đến việc tổ chức một sự kiện như thế là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhưng hơn bao giờ hết chúng tôi mong muốn hòa bình nhanh chóng trở lại trong khu vực và hy vọng giải sẽ trở lại trong năm tới”.

Chủ tịch Asaf Tochmeir của Liên đoàn Quần vợt Israel (ITA) phản ứng trong thông cáo được đăng trên website của ATP: “Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của ATP. Chúng tôi, ITA, đã làm tất cả những gì có thể nhằm đảm bảo thành công cho giải đấu này ở Israel. Chúng tôi có nguồn tài chính và tất cả các vấn đề về tổ chức đã được giải quyết”.

Thực tế, cuộc chiến giữa Israel và Hamas từ ngày 8-7 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.850 người Palestine, 64 binh lính và 3 thường dân Israel.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…