ATP hủy giải ở Tel-Aviv

Giải quần vợt Tel-Aviv (Israel) dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 21-9 tới đã bị hủy do cuộc xung đột giữa Israel và người Hamas. Đó là thông báo chính thức  hôm 5-8 của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP). Chủ tịch Chris Kermode của AFP khẳng định: “Chúng tôi lấy làm tiếc thông báo rằng giải quần vợt ATP ở Tel-Aviv, tại Israel, sẽ không diễn ra trong năm nay. Chẳng may, chúng tôi thấy rằng chúng tôi không thể duy trì sự kiện này như dự kiến do tình hình bất ổn trong khu vực”.

Giải đấu này (thay thế giải St-Petersbourg của Nga trong lịch trình của ATP) chính là giải ATP đầu tiên được tổ chức ở Israel từ năm 1996. Ông Chris Kermode nói thêm: “Đảm bảo an ninh cho các tay vợt, khán giả và tất cả những ai liên quan đến việc tổ chức một sự kiện như thế là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Nhưng hơn bao giờ hết chúng tôi mong muốn hòa bình nhanh chóng trở lại trong khu vực và hy vọng giải sẽ trở lại trong năm tới”.

Chủ tịch Asaf Tochmeir của Liên đoàn Quần vợt Israel (ITA) phản ứng trong thông cáo được đăng trên website của ATP: “Chúng tôi lấy làm tiếc về quyết định của ATP. Chúng tôi, ITA, đã làm tất cả những gì có thể nhằm đảm bảo thành công cho giải đấu này ở Israel. Chúng tôi có nguồn tài chính và tất cả các vấn đề về tổ chức đã được giải quyết”.

Thực tế, cuộc chiến giữa Israel và Hamas từ ngày 8-7 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.850 người Palestine, 64 binh lính và 3 thường dân Israel.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Vương Thị Huyền và cử tạ Việt Nam hồi hộp chờ phán quyết từ IWF. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cử tạ hồi hộp chờ tháng 5

Các lực sĩ của cử tạ Việt Nam đã thi đấu xong giải vô địch châu Á 2021 đồng thời là vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 nhưng chưa biết có suất dự Olympic hay không.