ATP Dubai Championships 2009: Murray vào vòng 2

Tay vợt nam hạng 4 thế giới người Scot- land Andy Murray - người đang tỏ ra rất phấn khích ở giải đấu mà nhiều tay vợt hàng đầu đã “lắc đầu chê bai”, Dubai Championships 2009 - vừa giành quyền vào vòng đấu thứ 2 sau một trận đấu… khá khó hiểu!

Andy Murray.

Để thua trước tay vợt Sergiy Stakhovsky (người Ucraina, hạng 75 ATP) 6/7 (3-7) trong ván đầu tiên, Murray đã thắng lại với điểm số 6/3 trong ván thứ 2 trước khi kết thúc trận đấu với điểm số dang dở 5/3 ở ván thứ 3 quyết định, khi Stakhovsky bỏ cuộc giữa chừng.

Lúc đó, ở rơ đấu thứ 9, Stakhovsky đang cầm giao bóng và dẫn 30-0. Thay vì cố gắng chơi hết 2 điểm số cuối cùng, Stakhovsky lại bất ngờ tiến đến bên lưới và đề nghị bỏ cuộc vì chấn thương mắt cá sau một pha trượt chân trong trận đấu…

Murray đã tỏ ra rất ngạc nhiên với quyết định này - và anh đã tâm sự điều đó với báo giới ở buổi họp báo sau đó: “Tôi hoàn toàn ngạc nhiên. Mọi chuyện không giống như đã trôi qua quá lâu để Stakhovsky không thể trụ vững. Ở điểm đầu tiên của rơ đấu thứ 9 đó, Stakhovsky đã bị trượt chân bên góc trái sân đấu. Cái mắt cá chân của Stakhovsky hẳn đã rất tồi tệ sau cú trượt chân ấy và nó khiến anh ấy phải dừng lại.

Nhưng dù sao tôi vẫn thích hoàn tất trận đấu hơn. Stakhovsky đã tung ra 2 cú giao bóng mạnh đến 190 km/giờ khi bắt đầu rơ đấu thứ 9 của ván quyết định. Vì thế, không thể nói anh ấy không thể giao bóng được. Tuy nhiên, dường như anh ấy đã phải chật vật khi tung ra các cú trái tay của mình. Dù sao thì tôi cũng đã từng ở trong một trường hợp tương tự trước đây và tôi đã luôn cố gắng hoàn tất trận đấu”.

Murray cho biết thêm: “Tôi đã bắt đầu trận đấu bằng lối chơi tấn công áp đảo. Tôi tung ra những cú đánh rất tuyệt vời, nhưng ở bên kia sân, Stakhovsky cố gắng chơi giằng co với tôi. Nhưng sau đó, tôi bắt đầu trải qua một số rơ đấu tồi tệ. Khi Stakhovsky thắng break-point trong ván thứ 2, tôi đã bắt đầu tận dụng được cơ hội của mình mỗi khi anh ấy cầm giao bóng và tôi đã có cơ hội để quay trở lại với trận đấu”.

Dù sao thì Murray cũng đã giành vé vào vòng 2 và đó là bắt đầu rất ổn cho tham vọng giành danh hiệu thứ 3 trong mùa giải. Cơ hội đang ở trước mắt Murray và anh đang hướng đến trận chung kết, nơi anh có thể giáp mặt Novak Djokovic.

Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn còn quá sớm để đoán định. Murray thường chơi tốt ở các giải đấu “nhỏ” nhưng anh cũng có thể chơi… không tốt trước bất kỳ tay vợt nào!

* Các kết quả đáng chú ý khác

° David Ferrer (Tây Ban Nha) - Ivan Ljubicic (Croatia) 3/6, 6/2, 6/1

° Marin Cilic (Croatia) - Janko Tipsarevic (Serbia) 2/6, 7/6 (7-3), 6/4

° Marco Chiudinelli (Thụy Sĩ) - Ivo Karlovic (Croatia) 7/6 (7-4), 4/6, 7/6 (9-7)

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic sẽ tham dự Tel Aviv Open

Tel Aviv Open: Novak Djokovic hạnh phúc và hào hứng khi quay lại Israel lần đầu tiên từ 2006

“Chuyên cơ” mang nhãn hiệu Novak Djokovic đã hạ cánh xuống Israel lần đầu tiên - kể từ năm… 2006. Tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia sẽ tham dự Tel Aviv Open vốn đang diễn ra tại cụm sân Expo Tel Aviv, với mục tiêu tìm kiếm điểm số duy trì thứ hạng trong tốp 20, để theo đuổi cơ hội giành vé tham dự ATP Finals cuối mùa. Djokovic đang rất là hạnh phúc, và hào hứng.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác