Quần vợt thế giới

ATP công bố lịch mùa 2009

ATP vừa công bố lịch đấu của giải hạng hai “500” trong năm 2009 bao gồm các giải ở Rotterdam, Dubai, Acapulco, Memphis, Barcelona, Washington DC, Beijing, Tokyo, Basel và Valencia. Một giải khác đã có chỗ chính là Hamburg (trước đây vốn là một giải Masters Series, lý ra ATP đã bỏ giải nếu không có sự phản ứng từ dư luận, vậy nên, việc “giáng cấp” giải này xem như là một giải pháp dung hòa).

Những giải đấu “500” này (được gọi là hệ thống 10+1, tương đương với cấp giải International Series hiện nay) sẽ xếp sau hệ thống giải “1000” 8+1 (tương đương với các giải Masters hiện nay) trên bảng phân bổ của ATP. Các tay vợt bắt buộc phải chơi 4 giải “500” trong một năm nếu không muốn bị phạt. Hiện một hệ thống các giải hạng 2 “250” cũng đang được nghiên cứu và xếp lịch.

Như vậy, các giải được “thăng hạng” International Series bao gồm Washington, Beijing, Basel, và Valencia. Trong tương lai, các giải bị xuống hạng sẽ là Stuttgart, Kitzbuhel và Vienna. Số tiền thưởng dành cho các giải International Series (tương lai là hệ thống “500”) sẽ gấp đôi con số 20,7 triệu USD hiện tại. Một số giải “500” vào mùa 2009 cũng sẽ phát triển thêm các tiện nghi khác của mình.

Tại US Open hồi tháng 9, ATP cũng đã công bố hệ thống 8+1 “1000” (Masters) bao gồm Indian Wells, Miami, Monte Carlo, Rome, Madrid, Toronto, Cincinnati, Shanghai và Paris. Monte Carlo cũng có tiền thưởng và điểm thưởng như các giải khác, nhưng không bắt buộc các tay vợt tham gia (đây cũng là giải pháp “dĩ hòa vi quý” sau khi ATP bị dư luận phản đối chuyện bỏ giải này).

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…

Các môn khác