Atletico: Simeone đam mê 4-3-3

Một trong những yếu tố khiến Atletico thiếu ổn định trong cuộc đua La Liga 2015-2016 là chiến thuật 4-3-3 mà HLV Diego Simeone thử nghiệm. Hiện tại, “El Cholo” vẫn quyết theo đuổi đam mê này.

Sau nhiều năm làm việc, Simeone đang rất nỗ lực làm mới Atletico. Không chỉ là lối chơi 4-4-2 thực dụng, nhà cầm quân người Argentina đang muốn thay đổi Atletico, bằng cách mang đến lối chơi tấn công chủ động hơn.

Chìa khóa cho lối chơi vẫn là dựa trên nền tảng mạnh thể lực, nhưng Atletico sẽ chủ động cầm bóng và tấn công để bóp nghẹt đối thủ. Để thực hiện đam mê của mình, Simeone đang liên tục thử nghiệm 4-3-3 với những giải pháp tấn công từ trung lộ ra cánh.

HLV Simeone (phải) đang thử nghiệm 4-3-3 cho Atletico.

Mùa trước, không ít lần Simeone cho Atletico đá 4-3-3, nhưng hiệu quả không thực sự cao. Bởi vì, trong tay “El Cholo” không có nhiều cầu thủ phù hợp với hệ thống này. Hơn nữa, phần đông đã quen với chiến thuật 4-4-2, nên thay đổi ngay lập tức là không dễ. Những chiến thắng của Atletico gắn với 4-4-2, hoặc 4-1-4-1 và 4-4-1-1.

Hiện tại, chính sách chuyển nhượng của Atletico phần nào phù hợp với tham vọng xây dựng chiến thuật 4-3-3 của Simeone. Các tân binh Nico Gaitan và Diogo Jota là những người quen đá tấn công cánh. Borre cũng có thể đá tốt khi lệch cánh. Ngoài ra, những người cũ Griezmann và Yannick Carrasco cũng đã quen thuộc với 4-3-3 hoặc 4-2-3-1.

Chưa kể, Angel Correa đang ngày một thích nghi với vai trò hoạt động rộng, thay vì chỉ đá “số 9”. Những chân sút như Torres và Vietto cũng phải tập luyện thường xuyên để có thể thích ứng với đỏi hỏi mới của Simeone về chiến thuật.

La Liga 2016-2017 còn một tháng nữa sẽ khởi tranh. Đây sẽ là khoảng thời gian quan trọng để Simeone tìm kiếm sự gắn kết và tính ổn định cho niềm đam mê 4-3-3 của mình. Ít nhất, sự hài hòa của 4-3-3 sẽ giúp “El Cholo” có thêm giải pháp mới để cùng Atletico tìm kiếm vinh quang.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác