Atletico Madrid sa thải ông Bianchi

Sau hàng loạt kết quả thi đấu tồi tệ, Ban lãnh đạo Atletico Madrid đã quyết định sa thải ông huấn luyện viên trưởng người Argentina Carlos Bianchi (ảnh). Như vậy, đây là lần thứ 2 vị huấn luyện viên lão làng này bị sa thải – lần trước là với AS Roma.

Hiện Atletico Madrid đang lâm vào một tình thế rất khó khăn. Họ xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Primera Liga 2005 - 2006 với 20 điểm (chỉ cách khu vực xuống hạng có 4 điểm). Tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, Atletico Madrid cũng đang đối mặt với nguy cơ bị loại. Khi giọt nước đã làm tràn ly, đó là lúc ông Bianchi bị buộc phải ra đi…

Mặc dù ông Bianchi rất thành công với bóng đá ở Nam Mỹ – ông đã dẫn dắt Boca chiếm ưu thế đáng kể trong khu vực và giành được 3 chiếc cúp Libertadores Cups, 2 ngôi vô địch thế giới giành cho các câu lạc bộ – ông vẫn tỏ ra “xấu số” trên đấu trường khắc nghiệt của châu Âu. Và việc ông bị sa thải, cùng với việc ông Vanderlei Luxemburgo gần đây phải rời khỏi Bernabeu là một minh chứng đáng kể cho chuyện thành công ở Nam Mỹ không có nghĩa là sẽ thành công tại châu Âu.

Để tạm thời thay thế cho chỗ trống của ông Bianchi, Ban lãnh đạo Atletico Madrid đưa ông Pepe Murcia lên làm huấn luyện viên tạm quyền. Giới thạo tin cho biết, Atletico Madrid đang nhắm đến các ông Javier Aguirre (huấn luyện viên trưởng của Osasuna) và Javier Irureta (huấn luyện viên trưởng của Deportivo Coruna, một cựu cầu thủ của Atletico Madrid) làm người chính thức kế nhiệm ông Bianchi để dẫn dắt câu lạc bộ vượt qua sóng gió.

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tuyên bố không sẵn sàng đón lại những ai từng quyết rời bỏ CLB như Jadon Sancho. Ảnh: Getty Images

Man.City không cần Jadon Sancho

HLV Pep Guardiola tuyên bố Man.City không sẵn sàng đón lại Jadon Sancho, một tài năng trẻ mà họ từng bán sang Borussia Dortmund vào năm 2017.

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác