Atletico: Chuyên gia ngoài vòng cấm

Phong độ của Atletico thiếu ổn định, và vũ khí bóng chết đang bị thất lạc. Nhưng đổi lại, Atletico đang là chuyên gia ngoài vòng cấm.

Phong độ của Atletico thiếu ổn định, và vũ khí bóng chết đang bị thất lạc. Nhưng đổi lại, Atletico đang là chuyên gia ngoài vòng cấm.

Carrasco và cú sút xa thành bàn trong trận thắng Valencia.

Mùa trước, Atletico là đội bóng xuất sắc nhất châu Âu trong việc khai thác bóng chết, đặc biệt là những cơ hội có được từ phạt góc. Nhưng hiệu quả ấy chưa xuất hiện mùa này, một phần vì Koke - thủ lĩnh của lối chơi - đang bị mất phong độ.

Để giải quyết tình hình, Atletico tìm được hiệu quả từ những tình huống sút xa. Sau 11 vòng đấu, có đến 5 lần Atletico thành công với những pha dứt điểm ngoài vòng cấm đối thủ. Atletico đang trở thành một chuyên gia ngoài vòng cấm bất đắc dĩ.

Tiago, Antoine Griezmann, Jackson Martinez, Gabi và tân binh Carrasco là tác giả những bàn thắng ngoài khu vực 16m50 của đối phương. Không một CLB nào đạt được hiệu quả như Atletico, kể cả Real Madrid, vốn sở hữu nhiều chuyên gia ghi bàn từ xa.

Những gì Atletico làm được sau 11 vòng đấu bằng với toàn bộ số pha ghi bàn từ ngoài vòng cấm của 38 vòng mùa trước. Một sự thay đổi rõ nét ở đội bóng của Diego Simeone. Mùa 2012-2013 là thời điểm CLB thủ đô Madrid có nhiều bàn từ sút xa nhất, tính từ khi Simeone lên dẫn dắt. Họ có 7 bàn, do 6 cầu thủ khác nhau thực hiện.

Với tình hình hiện tại, Atletico hoàn toàn có thể phá vỡ kỷ lục của chính mình. Khi mà các đội bóng Liga đang tập trung nhiều hơn vào phòng thủ kèm người, dứt điểm từ xa là một chìa khóa quan trọng để tìm đến chiến thắng.

Kim Ngọc

Tin cùng chuyên mục