Atlanta Tennis Championships 2010: Fish giành danh hiệu thứ 2 liên tiếp

Mardy Fish đã xuất sắc giành danh hiệu thứ 2 liên tiếp trong mùa khi đánh bại đồng hương John Isner với điểm số 4/6, 6/4, 7/6 (7-4) ở trận chung kết Atlanta Tennis Championships 2010. Với thành tích này, Fish (đã leo lên vị trí thứ 35 trên bảng điểm xếp hạng của ATP) cũng như nâng cao chuỗi thành tích của mình lên thành 10 trận thắng liên tiếp. Tay vợt từng phải trải qua ca phẫu thuật đầu gối hồi năm ngoái đang đạt phong độ rất thuyết phục.

Fish đã gặp khá nhiều khó khăn trong trận đấu, không chỉ từ những cú giao bóng mạnh như búa bổ của “gã cao kều” Isner mà từ khí hậu khắc nghiệt ở Atlanta. Nhiệt độ ở bên ngoài sân đấu lên đến gần 38 độ C, trong khi nhiệt độ ở bên trong sân - nhất là trên bề mặt mặt sân đấu - còn nóng hơn rất nhiều. Fish đã bị mất nước và anh đã “viếng thăm” phòng bác sĩ sau trận đấu trong một khoảng thời gian khá dài. Fish đã nói anh mệt rã rời!

Mardy Fish và chiếc cúp vô địch Atlanta Tennis Championships (trái) và sự thất vọng của John Isner.

Nếu trận đấu giữa Fish và Isner dưới điều kiện thời tiết như thế này diễn ra vào… một năm trước, Fish không có “cửa” đánh bại được sức trẻ và những cú giao bóng uy mãnh của Isner. Đó là lời “tự thú” của chính Fish trong buổi họp báo sau trận đấu kéo dài đến 2 giờ 45 phút.

Fish nói: “Đó là đêm và ngày. Một năm trước, có thể tôi đã gục ngã ngay từ ván đấu thứ 2, hoặc có thể tôi sẽ trải qua một trận đấu mà tôi không biết trước được là mình có thể sử dụng bao nhiêu sức lực để thay đổi chiến thuật nếu cần. Đơn giản là tôi không phải làm điều đó thêm lần nữa”. Một năm trước, Fish “dư” đến hơn 13 kg và đương nhiên là anh rất yếu, không có được sự sung sức giống như ngày hôm nay. Đó là khác biệt.

Isner dù được thi đấu trên “sân nhà” (trước đây anh theo học Đại học Georgia) vẫn không thể tận dụng được lợi thế vì trời nóng. Isner thừa nhận: “Một giờ đầu của trận đấu thật bi kịch, trời cứ như thể là nóng không thể chịu nổi. Khí hậu đó khiến cả hai chúng tôi đều tiêu tốn rất nhiều năng lực. Tôi không nghĩ mình có thể chơi dưới điều kiện khí hậu như thế này, vừa nóng, lại vừa ẩm rất khó chịu. Isner đã để thua trong trận đấu kéo dài mới…

Atlanta Tennis Championships 2010 được xem như là giải đấu đầu tiên của Tour đấu mùa hè Bắc Mỹ (US Open Series) bao gồm 10 giải đấu liền kề. Lần đầu tiên quay trở lại Atlanta sau 9 năm, giải đấu đã đạt được những thành công nhất định, thu hút sự chú ý của đông đảo người Mỹ. Việc Fish - chứ không phải Andy Roddickl hay Isner - đăng quang ngôi vô địch cũng là một kết cục “hợp với ý trời”. Giờ đây, guồng quay US Open 2010 đã bắt đầu!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác