ASUS ZenFone Zoom quay phim Khám phá Việt Nam

ASUS vừa giới thiệu dự án “In Search of Incredible Journey” (Hành trình Khám phá những điều vượt ngoài mong đợi) với khởi đầu là bộ phim tài liệu ngắn về nghề dệt truyền thống của người H’Mông tại Sapa, được quay hoàn toàn bằng ZenFone Zoom, dòng smartphone cao cấp mới của ASUS với camera zoom quang học 3x mỏng nhất thế giới.

Thông qua ống kính ZenFone Zoom, 6 phút phóng sự là một câu chuyện nhẹ nhàng và sinh động về nghề dệt truyền thống độc đáo tại Tả Phìn (Sapa) và cách những người dân nơi đây lưu giữ nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc qua các thế hệ. Với dự án này, ASUS mong muốn truyền tải thông điệp sáng tạo và cảm hứng khám phá, đồng thời ghi lại nét đẹp văn hóa, cảnh sắc và con người Việt Nam bằng các thiết bị công nghệ mới nhất của hãng.

Là dự án được ASUS khởi động nhiều năm trước, đây là hành trình chuyển tải thông điệp của sáng tạo cảm hứng, đam mê thông qua các chương trình nghệ thuật hay chiến dịch truyền thông diễn ra tại nhiều quốc gia. Có thể kể đến dự án hợp tác thiết kế dòng laptop cao cấp ASUS N series cùng thần đồng âm nhạc Châu Kiệt Luân; chiến dịch sáng tạo ảnh toàn cầu “Hành trình 100 ngày Zen” cùng nhiếp ảnh gia nổi tiếng Robert Jahns; hành trình catwalk xuyên Đông Nam Á cùng biểu tượng thời trang Kim Jones.

Đến Việt Nam, ASUS tiếp tục dự án “In Search of Incredible Journey” bằng cách khuyến khích mọi người ghi lại những cảnh đẹp văn hóa, con người Việt thông qua ống kính các sản phẩm di động của ASUS, như câu chuyện nghề dệt vải truyền thống của người H’Mông. Ê-kíp quay phim theo chân cô bé Vàng Thị Nhứ, đã kể lại câu chuyện hàng ngày của các bạn nhỏ trên hành trình đi học, lên nương, học cách dệt vải, in họa tiết bằng sáp ong hay thêu chỉ để tạo nên những bộ quần áo truyền thống của người H’Mông.

Video chia sẻ về hành trình: https://www.youtube.com/watch?v=533QOR5oj-E

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.