Asian Indoor Games 3-2009: Giới truyền thông nhập cuộc

Hôm qua, Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm truyền hình (IBC) của Asian Indoor Games 3 (AIG 3) đã chính thức khai trương, bắt đầu đón tiếp các phóng viên trong nước và quốc tế đến Hà Nội đưa tin về sự kiện thể thao của châu lục. Trước đó 1 ngày, Trung tâm báo chí tại TPHCM cũng đã đi vào hoạt động. Có thể nói rằng, giới truyền thông chính là lực lượng đầu tiên nhập cuộc ở AIG 3.

Sự hoành tráng của MPC và IBC tại Hà Nội khiến các phóng viên quốc tế phải thán phục, vì so với 2 lần đại hội trước, các trung tâm phục vụ truyền thông lần này vượt trội về điều kiện tác nghiệp và đồng thời vượt trội về khoản kinh phí đầu tư.

MPC và IBC tại Hà Nội có thể phục vụ cùng lúc cho 400 phóng viên tác nghiệp với hệ thống máy vi tính, máy in màn hình LCD trực tiếp và rất hiện đại, đường truyền internet tốc độ cao, hệ thống truyền tín hiệu truyền hình cực tốt…Nhưng theo nhiều người, điều này hơi phí phạm, vì thực ra AIG 3 không phải là sự kiện thể thao quá quan trọng, có thể thu hút sự quan tâm theo dõi của người hâm mộ thể thao trong nước cũng như quốc tế.

Lê Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Wayne Rooney kết thúc 18 tháng trải nghiệm khó khăn ở Derby. Ảnh: Getty Images

Rooney từ chức HLV của Derby County

Cựu tiền đạo Wayne Rooney đã quyết định rời khỏi vị trí dẫn dắt Derby County, khi CLB này vẫn khó khăn tìm kiếm chủ sở hữu mới và vẫn đang thuộc dạng Chính phủ kiểm soát.

Quần vợt

Các môn khác