Asian Games 2018: Bóng bàn chỉ còn 4 nội dung

SGGP
Điều gây bất ngờ đối với những người làm chuyên môn thể thao châu Á chính là môn bóng bàn (thuộc hệ thống thi đấu chuẩn của Olympic) bị cắt giảm 3 nội dung và chỉ còn lại 4 nội dung tại Asian Games 2018 diễn ra ở Indonesia vào năm tới.

Bóng bàn bị cắt giảm 3 nội dung tại Asian Games 2018. Ảnh: T.L

Bóng bàn bị cắt giảm 3 nội dung tại Asian Games 2018. Ảnh: T.L

Đây là quyết định được đưa ra sau cuộc họp giữa Ủy ban Olympic châu Á (OCA) với Ban tổ chức Asian Games 2018. Mặc dù vấp phải những phản ứng trái ngược, tuy nhiên những nhà quản lý cho rằng việc cắt giảm số nội dung thi đấu của môn bóng bàn hay ở một số môn thể thao khác cũng chỉ nhằm giúp nước chủ nhà Indonesia tiết kiệm chi phí, đồng thời để công tác tổ chức diễn ra thuận lợi hơn.

Song, ở góc nhìn khác, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng cắt giảm 3 nội dung môn bóng bàn là “điều quá đáng”, trong khi những môn giải trí không nằm trong chương trình thi đấu chính thống của Olympic như đánh bài được tổ chức đến 6 nội dung, nhảy dù cũng có 6 nội dung, bóng rổ lại phân ra quá nhiều kiểu thi đấu (3x3 người và 5x5 người)…

Trên thực tế, không phải lần đầu tiên OCA bị phàn nàn khi quyết định số lượng môn và nội dung thi đấu ở Á vận hội. Khi đưa những môn thể thao mang tính truyền thống của một số nước như pencak silat, kabaddi, jujitsu… nhiều người đã lên tiếng phản đối. Rốt cuộc, OCA vẫn bảo lưu quan điểm và cho rằng điều đó sẽ góp phần kích thích phong trào thể thao của châu lục phát triển.

Cũng theo OCA, Asian Games 2018 sẽ tổ chức 39 môn (trong đó có 59 phân môn và 426 nội dung thi đấu). Thể thao dưới nước vẫn là môn chiếm nhiều nội dung nhất (47), xếp kế tiếp là điền kinh (46 nội dung), Thể dục (18 nội dung), bắn súng, xe đạp và đua thuyền có cùng 16 nội dung…

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Quần vợt

Tốc độ