Asian Games 2014: Ye Shiwen sẵn sàng lập “cú đúp”

(SGGPO).- Tính đến thời điểm này, ngôi sao Olympic của bơi lội Trung Quốc Ye Shiwen vẫn chưa tạo ra được dấu ấn quá nổi bật ở Asian Games Incheon 2014. Tuy nhiên, nữ kình ngư chỉ mới 18 tuổi này đã sẵn dàng cho một “mục tiêu nho nhỏ nhưng thiết thực” của mình đó là giành “cú đúp” HCV ở Asiad lần thứ 17 này.

Ye vừa giành quyền lọt vào đợt bơi chung kết ở nội dung 200 mét cá nhân hỗn hợp với thành tích 2 phút 11 giây 20. Thành tích này vẫn còn kém rất xa so với kỷ lục Olympic và kỷ lục châu Á mà cô đã lập được khi giành HCV ở Olympic London 2 năm trước (2 phút 7 giây 57), nhưng nó là dấu hiệu báo rằng Ye đã sẵn sàng sau khi giành tấm HCV ở nội dung 400 mét cá nhân hỗn hợp cách đây vài ngày.

Kình ngư Ye Shiwen

Ye có thói quen thắng “cú đúp” ở các kỳ Đại hội thể thao danh tiếng. Tại Asian Games ở Guangzhou 4 năm trước, cô cũng lập “cú đúp” ở 2 nội dung 200 mét và 400 mét cá nhân hỗn hợp. Ở Olympic 2012 tại London, Ye cũng thắng cú đúp và trong đợt bơi chung kết nội dung 400 mét cá nhân hỗn hợp, Ye đã phá kỷ lục thế giới với thành tích 4 phút 28 giây 43, trong đó, ở vòng bơi tự do 50 mét cuối, Ye thậm chí còn bơi nhanh hơn cả siêu kình ngư nam người Mỹ Ryan Lochte (28 giây 93 so với 29 giây 10). Đây là thành tích mà nhiều chuyên gia đánh giá là “bất bình thường, nhưng lại hợp pháp”. Chiều nay, vào lúc 17 giờ 30, Ye sẽ bước vào đợt bơi chung kết ở nội dung 200 mét cá nhân hỗn hợp….

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ