Asian Games 2014: Bắn súng nữ đạt chỉ tiêu 1 HCB, 1 HCĐ

(SGGPO). – Sự chú ý của đoàn thể thao Việt Nam hướng tới môn bắn súng trong ngày 26-9 ở Incheon khi chúng ta có nhiều xạ thủ tên tuổi tham gia thi đấu như Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành, Đặng Hồng Hà, Nguyễn Thu Hằng. Và chúng ta đã giành thêm được huy chương dù đó chưa phải là HCV.

Thành tích cao nhất ở môn bắn súng vẫn chỉ là HCB. Tại nội dung đồng đội nữ súng trường hơi 10m mục tiêu di động, đội Việt Nam tiếp tục bảo toàn thành tích đã có từ ASIAD 2010. Các xạ thủ của chúng ta thi đấu nội dung là Nguyễn Thu Hằng, Đặng Hồng Hà, Nguyễn Lệ Quyên đã đạt tổng 1106 điểm ở bài bắn chung kết để đứng hạng nhì chung cuộc. Vô địch nội dung này là đội Trung Quốc (1148 điểm).

Xạ thủ Nguyễn Thu Hằng

Tại bài bắn cá nhân 10m súng trường hơi mục tiêu di động thi đấu đầu giờ chiều (theo giờ Hàn Quốc), xạ thủ Nguyễn Thu Hằng chiến thắng đối thủ Yang Zeng (Trung Quốc) tại lượt bắn tranh HCĐ để đứng hạng 3. Như vậy, tổ này đã giành được 1 HCB, 1 HCĐ như mục tiêu đề ra.

Đáng tiếc nhất là trong ngày thi đấu 26-9, thêm một lần nữa xạ thủ nổi danh Hoàng Xuân Vinh đã trượt huy chương. Thi đấu 25m súng ngắn ổ quay, Xuân Vinh chỉ kết thúc ở vị trí thứ 5 (582 điểm). Nếu biết, trước đó anh luôn là người dẫn đầu nhưng sau 3 loạt đạn bắn nhanh thì Vinh bị tụt điểm đáng kể. Trong nội dung đồng đội 25m súng ngắn ổ quay nam, đội Việt Nam (Xuân Vinh, Quang Nam, Minh Thành) xếp hạng 4 khi đạt tổng 1734 điểm.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ