Asian Games 17 - 2014: Đoàn Việt Nam xuất quân

Chiều qua (13-9), tại hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam tham dự Asian Games 17-2014.

Tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Lâm Quang Thành đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 17 đã báo cáo tóm lược sự chuẩn bị của các đội tuyển. Tại buổi lễ, đoàn thể thao Việt Nam đã nhận nhiệm vụ từ lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và hứa sẽ thi đấu hết mình mang lại thành tích cao nhất vì màu cờ sắc áo cũng như tạo mối quan hệ khăng khít với các bạn bè trong khu vực.

Đây là lần đầu tiên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành đảm nhiệm vai trò Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự một kỳ Asian Games. Trước đó, ông Thành đã tham dự Asian Games ở vai trò của Phó đoàn hay Trưởng đoàn Việt Nam dự SEA Games. Mọi người vẫn thường gọi ông là “ông trưởng đoàn may mắn” vì mỗi kỳ ông đảm nhiệm vai trò trưởng đoàn thì thể thao Việt Nam đều có kết quả khả quan. Ngày 15-9, đoàn Việt Nam lên đường đi Incheon thi đấu. Ngày 19-9, Asian Games 17-2014 khai mạc tại thành phố Incheon.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phần trình diễn aerobic sôi động đến từ các đội tiểu học. Ảnh: NGUYỄN ANH

Hơn 1.000 VĐV dự tranh giải thể dục aerobic

Diễn ra trong ngày 13 và 14-8 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheerdance tranh cúp Milo lần thứ 5 năm 2022 tiếp tục là sân chơi thể thao đầy bổ ích của nhiều học sinh TPHCM.

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Bernardo Silva khó lòng gia nhập Barcelona

Man City hét giá Bernardo Silva đến 100 triệu euro, Barca nín lặng

Barcelona vốn đã thỏa thuận một hợp đồng cho Bernardo Silva, nhưng trước khi kích hoạt, họ phải ký hợp đồng với Manchester City. Theo tờ The Athletic, Man City đang đòi phí chuyển nhượng đến 100 triệu euro. Hiện thời, văn phòng Camp Nou vẫn chưa đưa ra lời đề nghị cụ thể nào.

Quần vợt

Tốc độ