Ashley Cole: Tôi không đến La Galaxy để nghỉ ngơi

Như vậy, hậu vệ trái xuất sắc một thời Ashley Cole đã chính thức đầu quân cho CLB LA Galaxy , đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng đá nhà nghề Mỹ MLS. Tháng 12 năm ngoái, có đến 5 đội bóng ở MLS đã đánh tiếng mời Cole về thi đấu và sau một thời gian lựa chọn, anh đã quyết định khoác áo LA Galaxy.

 Ashley Cole đến với LA Galaxy sau khi từ chối lời mời từ người đồng đội cũ Patrick Vieira, người hiện đang dẫn dắt CLB New York City. Cựu hậu vệ của Arsenal và Chelsea đến với MLS trong sự hoài nghi khi cầu thủ 35 tuổi này đã không thi đấu bất kỳ trận đấu chính thức nào kể từ tháng 3. Hơn nữa, chính Ashley Cole cũng từng có những bình luận không mấy hay ho khi so sánh việc thi đấu ở MLS chỉ giống như đang thư giãn trên bãi biển mà thôi.

Ashley Cole đã thất bại trong việc tìm một vị trí tại AS Roma.

Với việc LA Galaxy chính thức ký hợp đồng với Ashley Cole vào hôm thứ Tư, cựu tuyển thủ tuyển Anh đã nhận thức rằng mình đang đi đến những chương cuối cùng trong sự nghiệp. “Hy vọng những người hâm mộ của LA sẽ chào đón tôi một cách ấm áp”- Cole trả lời trên website chính thức của CLB. “Tôi biết rằng sẽ không dễ dàng khi bắt đầu ở một giải đấu mới, tất nhiên là như vậy. Nhưng tôi sẽ chứng minh rằng mình không phải đến đây để nghỉ ngơi. Mục tiêu của tôi tại đây là làm việc và giành chiến thắng”. Cole cũng thừa nhận rằng tuổi tác sẽ là gánh nặng lớn nhất của anh tại CLB mới nhưng với khát khao chứng tỏ mình, anh hy vọng có thể đóng góp sức lực để mang về những danh hiệu cho đội bóng. “Tôi biết rằng mình đã 35 chứ không còn là một cầu thủ 21 tuổi nữa. Cơ thể của tôi không còn giống như vài năm trước nữa. Chính vì vậy tôi phải học cách thích nghi với nó. Tôi sẽ thi đấu hết sức mình và hy vọng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp”.

Với việc Ashley Cole đến với LA Galaxy, giải MLS một lần nữa cho thấy sức hút của mình đối với những cầu thủ ở tuổi xế chiều trong sự nghiệp. Nhưng rõ ràng, việc thi đấu và giành danh hiệu ở đây cũng không phải dễ dàng. Ở mùa hè năm ngoái, huyền thoại của CLB Liverpool là Steven Gerrard đã từng nếm trải sự khó khăn trong việc thi đấu với mật độ dày đặc cũng như phải di chuyển quá nhiều. Chính vì vậy, những kinh nghiệm của Gerrard hay Robbie Kean, cầu thủ từng thi đấu ở Premier League sẽ là điều rất cần thiết đối với hậu vệ cánh trái xuất sắc một thời này.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất