ASEAN là trung tâm sản xuất thế giới

SCG dự đoán

Báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 và nửa đầu năm 2016 của Tập đoàn SCG cho thấy, mức độ tăng trưởng lợi nhuận vững chắc nhờ vào hiệu quả kinh doanh của ngành hóa dầu. Tập đoàn cũng dự đoán tương lai sáng lạn cho các thị trường ASEAN, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của ngành vật liệu xây dựng và bao bì, trong bối cảnh khu vực này đang trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu toàn cầu.

Ông Roongrote Rangsiyopash (ảnh), Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành SCG, đã công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán của tập đoàn trong quý 2-2016, với doanh thu từ hoạt động bán hàng đạt 68.046 tỷ đồng, giảm 4% so với quý trước. Lợi nhuận của quý đạt 10.017 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước nhờ kết quả kinh doanh của ngành bao bì và hóa dầu. Lợi nhuận của SCG trong nửa đầu năm 2016 đạt 18.447 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ tăng trưởng trong ngành hóa dầu. Trong khi đó, doanh thu từ hoạt động bán hàng giảm 2% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức 136.795 tỷ đồng, phản ảnh sự sụt giảm trong giá hóa dầu do giá dầu thô giảm cũng như tình hình cạnh tranh và suy giảm trong thị trường Xi măng-Vật liệu xây dựng tại Thái Lan. Doanh thu từ hoạt động xuất khẩu trong nửa đầu năm 2016 chiếm 27% tổng doanh thu bán hàng của SCG, giảm 9% so với cùng kỳ năm trước ở mức 37.149 tỷ đồng.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành SCG.

Nửa đầu năm 2016, doanh thu của SCG từ hoạt động bán hàng của các sản phẩm và dịch vụ giá trị cao đạt 51.398 tỷ đồng, gần với mức doanh thu của năm ngoái và chiếm 38% tổng doanh thu từ hoạt động bán hàng. Tập đoàn cũng đầu tư hơn 1.486 tỷ đồng vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) trong giai đoạn này. Tổng giá trị đầu tư chiếm 1,1% doanh số bán hàng. Trong nửa sau của năm 2016, SCG sẽ tiếp tục đầu tư vào R&D để cải tiến sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng phong cách sống của khách hàng trong khu vực ASEAN.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành SCG, cho biết: Chúng tôi thấy được một tương lai sáng lạn cho các thị trường trong khu vực với mức tăng trưởng ổn định. Đặc biệt tại Việt Nam, nhu cầu cho các sản phẩm vật liệu xây dựng và bao bì đang gia tăng cùng sự bùng nổ của ngành xây dựng với một số lượng các dự án hạ tầng, khu dân cư và công nghiệp, trong bối cảnh Việt Nam đang nổi lên là trung tâm sản xuất của thế giới. Campuchia cũng tiếp tục cho thấy mức độ tăng trưởng vững chắc của các ngành công nghiệp, trong khi đó nền kinh tế Indonesia cũng bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc với những dự án chính phủ quy mô lớn. Cùng thời điểm này, hoạt động thương mại qua biên giới Thái Lan và các nước láng giềng cũng đang tiến triển tốt đẹp. Đầu tư nước ngoài của SCG đang diễn biến theo đúng kế hoạch. Nhà máy xi măng tại Myanmar của chúng tôi dự kiến hoạt động vào quý 3-2016. Nhà máy tại Lào đang vượt tiến độ và có thể đi vào sản xuất vào đầu năm 2017. SCG cũng tiếp tục mở rộng đầu tư bằng cách tập trung vào các đối tác hiện hữu và cùng nhau phát triển công việc kinh doanh trong tương lai.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.