Arshavin: Chờ đợi quyết định tương lai

Andrei Arshavin.

HLV Zenit St Petersburg, Dick Advocaat cho biết là tiền đạo Andrei Arshavin sẽ không trở lại thi đấu cho CLB trước khi anh đưa ra quyết định dứt khoát về tương lai của mình.

Tiền vệ 27 tuổi này đã tỏa sáng trong đội hình tuyển Nga ở Euro 2008 và trở thành mục tiêu săn đuổi của nhiều CLB hàng đầu châu Âu. Theo báo chí Nga, Arshavin chuẩn bị đến Luân Đôn trong vài ngày tới để bắt đầu những cuộc thương thảo với bộ đôi Premiership là Arsenal và Chelsea.

Giải vô địch Nga sắp nối lại sau thời gian tạm dừng để đội tuyển chuẩn bị và tham gia Euro 2008, nhưng Advocaat cho phép Arshavin được miễn tham gia những trận đấu sắp tới để bàn thảo tương lai của mình. “Andrei sẽ không phải thi đấu cho đến khi mọi chuyện được sáng tỏ. Đó là một quyết định mang tính bản lề. Tôi đã nói cậu ta là sẽ không phải thi đấu và cậu ta đồng ý”.

Cùng với những mối quan tâm từ Anh, Barcelona cũng muốn tuyển mộ mũi nhọn Zenit và bản thân Arshavin cũng thừa nhận là anh ưa thích được chuyển đến chơi ở Tây Ban Nha. Bất kể Arshavin chọn lựa ra sao thì khả năng anh khoác áo Zenit lần nữa là không hiện thực.

Advocaat khẳng định là ông hiểu được khát vọng ra đi của các cầu thủ mình: “Arshavin đã chơi ở đây trong 7 năm và tôi hiểu rất rõ thực tế ở đây. Mơ ước của một cầu thủ trẻ là ra đi và tỏa sáng ở một CLB nước ngoài - đó là điều có thể hiểu được. Chúng tôi không thể giữ chân cầu thủ của mình nếu một CLB nào đó đưa ra lời đề nghị cao giá, trong khoảng từ 25 đến 30 triệu euro!”. 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác