Arsene Wenger: Arsenal đủ sức vô địch

Tiến Minh

Trận hòa 0-0 giữa Leicester và Man.City đã tạo điều kiện cho Arsenal bước vào năm mới 2016 ở vị trí đầu bảng Premier League. Chỉ hơn đội nhì bảng ở hiệu số bàn thắng bại, nhưng dù sao... cũng là hơn. Và điều đó đang mang lại cho HLV Arsene Wenger một cái nhìn đầy lạc quan về cuộc đua Premier League kỳ này. Ông khẳng định Arsenal hội đủ mọi tiêu chuẩn cần thiết để lần đầu tiên đăng quang kể từ năm 2004.

HLV Arsene Wenger thúc giục cầu thủ trong chiến thắng Bournemouth

Đây không phải là lần đầu tiên đội bóng của Wenger mang ngôi đầu bảng vào năm mới. Trong 14 năm trước mùa giải hiện nay, đã có không dưới 3 lần họ đón giao thừa ở vị trí dẫn đầu Premier League nhưng không một lần nào trong số đó dẫn tới chức vô địch. Ngược lại, đội hình “Những người bất khả chiến bại” trứ danh của Wenger từng kết thúc năm 2003 ở vị trí thứ nhì nhưng lại kết thúc mùa giải 2003-2004 ở vị trí thứ nhất. Đó cũng là lần sau cùng thầy trò ông Wenger vô địch nước Anh.

Như vậy, có thể thấy rằng chuyện dẫn đầu Premier League ở ngày đầu năm mới thực ra cũng chẳng có gì đáng tâm đắc đối với ông Wenger. Điều này hoàn toàn khác với Man.United, Man.City và Chelsea - nếu đã đứng đầu vào ngày 1-1 thì y như rằng những đối thủ ấy cũng sẽ đứng đầu ở bảng tổng kết cuối mùa.

Mặc dù vậy, Wenger vẫn đầy lạc quan. Dưới mắt ông, giữa thế hệ hôm nay với những thế hệ... ngã ngựa trước đây đang có một khác biệt rất lớn: bản lĩnh. “Tôi tin đội hình Arsenal hôm nay đã đủ trưởng thành, đủ những phẩm chất cần thiết để cạnh tranh và chiến đấu”, ông tuyên bố, “Điều quan trọng nhất là kết thúc chiến dịch này với cảm giác rằng chúng tôi đã cống hiến tất cả vì thành công. Đến lúc đó, nếu vẫn có một đối thủ nào hay hơn, chúng tôi sẽ chấp nhận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn chiến đấu để chứng tỏ rằng Arsenal có cơ hội”.

Nói đến đó, Wenger nhấn mạnh: “Tôi xin nhắc lại cho quý vị nhớ: Đội bóng duy nhất từng vô địch Premier League mà không hề thua trận nào chính là Arsenal. Đứng nhất hay đứng nhì vào ngày 1-1 cũng không phải là yếu tố định đoạt chức vô địch. Nhân tố vô địch là năng lực, quyết tâm và tinh thần. Quý vị có thể hoài nghi tinh thần Arsenal nhưng tôi thì không. Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi trở ngại, chứng tỏ là một đội bóng thực sự qua mỗi trận đấu và cho thấy khả năng chiến đấu của mình. Chúng tôi có cơ hội vô địch và sẽ chiến đấu vì nó”.

Tiến Minh (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục