Arsene - Arsenal, là riêng, là duy nhất...

Arsene Wenger ở lại Emirates thêm 3 năm nữa

Cuối cùng, sau rất nhiều nghi vấn và chờ đợi, BLĐ CLB Arsenal đã hoàn tất mọi thủ tục để giữ vị Giáo sư khả kính của nước Pháp, ngài Arsene Wenger, ở lại London ít nhất cho đến hết năm 2017 để tiếp tục là “vị tướng già” dẫn dắt các Pháo thủ trên con đường tìm lại ánh hào quang khi xưa, sau khi đã tạm đóng sập những năm tháng đen tối bết bát không một danh hiệu bằng chức vô địch cúp FA vừa qua.

Trong những ngày này, London vẫn còn đó dư âm lâng lâng của chiến thắng ngày 17-5, dư âm khi được mang về phòng truyền thống của Emirates danh hiệu đầu tiên sau 8 năm ròng rã. Và trong cái không khí nhiều niềm vui ấy, hẳn có rất nhiều người nhanh chóng “tự cho phép” lãng quên đi những đắng cay mà đoàn quân của Arsene Wenger đã trải qua để tồn tại đến khoảng thời gian hạnh phúc này.

Từng có hẳn vài nhóm CĐV giăng cao biểu ngữ “Wenger Out”, hay đại loại những từ ngữ như thế, ngay phía sau chỗ ngồi của người đàn ông già cỗi ấy trên khán đài. Gần 20 năm ở đây cống hiến và đem lại biết bao nhiêu giá trị cho đoàn quân đỏ-trắng, và không ít lần đối mặt với những chỉ trích, áp lực, nhưng Wenger vẫn ở đó, điềm tĩnh và đáp trả tất cả bằng một sự kiên định không lẫn vào đâu được. Arsenal vẫn chơi đẹp, vẫn cống hiến cho người xem lối chơi tấn công hoa mỹ, và vẫn cứ là “kẻ thất bại vĩ đại” trong các trận đánh cuối cùng…

Arsene biến Arsenal thành một đội bóng “đặc biệt”, khi dù vẫn liên tục trắng tay qua từng ấy thời gian, nhưng số lượng fan của đội bóng vẫn không ngừng tăng lên mỗi năm. Hẳn nhiên có những người cũng quay lưng rời khỏi vì không đủ kiên nhẫn, nhưng số người trót yêu lối chơi tấn công nhiều ma mị đó, cũng chưa bao giờ có dấu hiệu tụt giảm. Và bỗng nhiên, không biết tự bao giờ, nhắc đến Arsenal, người ta sẽ không vội kể đến Tony Adams, Thierry Henry, hay bất kỳ tượng đài nào khác, mà gần như cái tên ngay lập tức hiện ra trong tâm tưởng của họ, chính là Arsene Wenger – vị thuyền trưởng đã ở đây ngót nghét 2 thập kỷ với đầy rẫy những thăng trầm, có cả những nụ cười và giọt nước mắt, của niềm vui và nỗi đau mang đậm đầy màu cảm xúc.

Và khi danh hiệu đã trở lại với đôi tay nhăn nheo của “bố” Wenger, thì với những người trung thành nhất, những người ở đây lâu nhất, họ đã có thể tin rằng, “Arsene - Arsenal, là riêng, là duy nhất…”. Là riêng, bởi vì Arsene sinh ra là dành cho Arsenal, cho lối chơi đã tạo nên thương hiệu, truyền thống, được hàng vạn CĐV đứng sau ủng hộ và bảo vệ. Là duy nhất, bởi chỉ có Arsene, chứ không phải ai khác, là người dám kiên định và xây dựng đến cùng bản ngã của đội bóng phía Bắc thủ đô London.

Và cuối cùng, Arsene Wenger, có thể sẽ không phải là người nổi tiếng nhất trong quyển biên niên sử về bóng đá, nhưng hẳn nhiên ông sẽ là người-được-nhắc-đến-nhiều-nhất trong tình yêu của tất cả chúng tôi, tình yêu dành cho Arsenal.

VĂN NHẬT MINH
(Nguyên Hội trưởng AFCSG)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…