Arsenal - vạn sự khởi đầu nan

Có lẽ Arsenal là đội bóng có nhiều chiến tích lịch sử nhất của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Lịch sử từng ghi nhận Arsenal chưa 1 lần lên ngôi vô địch vào cuối mùa nếu họ để thua trận mở màn - và trận mở màn của họ ở mùa này cũng có kết quả tương tự.

Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử, Arsenal cũng đã nhiều lần gượng dậy mạnh mẽ sau một khởi đầu bết bát, điển hình là sau trận thua trước Aston Villa ( mùa giải 2013-2014 ) nhưng ngay sau đó Arsenal trở lại mạnh mẽ và dẫn đầu bảng xếp hạng đến hết giai đoạn lượt đi.

Dẫu biết rằng lịch sử vẫn chỉ là quá khứ còn hiện tại mới là điều quan trọng, nhưng chừng đó đủ để ta thấy rằng một trận thua ngay ngày đầu tiên của mùa giải mới không phải là điều gì đó quá ghê gớm. Arsenal sẽ còn phải chịu nhiều trận thua khác trong suốt mùa giải trừ khi chúng ta tái lập thành tích bất bại của năm xưa và tất nhiên đây là điều không tưởng nhất là trong bóng đá hiện đại.

Trận thua trước West Ham đau đớn đấy, thất vọng đấy nhưng đó dẫu sao cũng chỉ là một lần bước hụt chân trên những nấc thang dẫn đến ngôi vô địch vào cuối mùa. Không quan trọng bạn vấp ngã ở đâu, vấp ngã bao nhiêu lần, điều quan trọng là bạn có thể đứng dậy ở ngay nơi bạn từng vấp ngã hay không. Chúng ta từng thắng Chelsea hay Man.United thì West Ham cũng có thể thắng Arsenal, họ cũng đã tăng cường lực lượng mạnh mẽ để sẵn sàng đối đầu với bất cứ ông lớn nào chứ đó không đơn thuần là một trận thắng may mắn trước chính Arsenal.

Như HLV Arsene Wenger vừa phát biểu, Arsenal sẽ có một mùa giải khó khăn khi mà những đội ngoài nhóm tứ đại gia cũng đang củng cố lực lượng hòng chen chân vào tốp 4, nhưng trong tình cảnh khó khăn như thế thì chúng ta sẽ có cơ hội biết được đội bóng nào xứng đáng lên ngôi vô địch. Hãy cùng mong đợi vào sự gượng dậy của các Pháo thủ vì đội bóng xứng đáng lên ngôi là một đội bóng dám quên đi thất bại để tìm kiếm những thành công mới, những kết quả tốt đẹp hơn. Vạn sự khởi đầu nan, các CĐV Arsenal hẳn là những người thấu hiểu nhất câu nói này.

- PD- (Hội CĐV Arsenal Sài Gòn - ASG)

Minh bảo (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.