Arsenal trở lại ngôi...nhì

Chỉ có thắng trận này trên sân khách, Arsenal mới nuôi hy vọng bám đuổi Chelsea "đĩa đeo" của M.U vì trước đó một ngày, 2 đội này đã có thêm 3 điểm "lận lưng"...

Thierry Henry (trái) đi bóng trước Linvoy Primus của Portsmouth.

Vào trận Portsmouth chủ trương đá phòng ngự từ xa và đeo bám nên Arsenal không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm thực sự. Vieira, Van Persie và Henry có một số pha dứt điểm ngay trong vòng cấm, ở nhiều cự ly nhưng đều không thành công, bóng đi vọt xà hoặc nằm gọn trong tay thủ môn Ashdown.

Tuy chịu ép sân nhưng những pha phản công của Portsmouth cũng tỏ ra lợi hại. Phút 35, Steve Stone kiến thiết bóng cho O'Neil bắt tốc độ, làm vặn sườn trung vệ Kolo Toure và dứt điểm ngay vào góc gần. Thủ môn Almunia đã bó tay, nhưng bóng... ra ngoài.

Fuller thiếu chút nữa đã làm nên điều bất ngờ cho  Portsmouth khi anh bật tường với Lua Lua rồi băng xuống tung cú sút ngay trước vạch 5m50. May mà Toure lui về kịp phá bóng trong chân tiền đạo người Jamaica này.

Sang hiệp 2, Portsmouth đưa tiền đạo Yakubu vào sân thay thế Fuller và chính Yakubu đã tận dụng sai lầm của Vieira ở phút 63 để đối mặt với Almunia, nhưng thủ môn của Arsenal đã kịp xoài người phá bóng trong chân Yakubu.

6 phút sau, Almunia lại hết sức vất vả mới đẩy được bóng từ cú sút như trái phá ở góc hẹp của tiền vệ người Czech Berger. Đây là những phút mà Portsmouth đột ngột chiếm thế thượng phong, khiến ông Arsene Wenger phải đưa lão tướng Bergkamp vào thay Van Persie.

Không lâu sau sự điều chỉnh này, phút 75, Bergkamp lôi kéo hai hậu vệ Portsmouth dạt ra để tạo khoảng trống cho Sol Campbell đi bóng vào giữa và sút tung lưới thủ môn Ashdown từ cự ly trên 25m.

Thắng trận khá vất vả với tỷ số tối thiểu nhưng Arsenal đã làm được điều quan trọng là lấy lại vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng từ tay Everton và tiếp tục theo sát Chelsea.

D.N.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác