* M.U nghiền bẹp Newcastle
Arsenal – đội bóng đang dẫn đầu Premier League 2007-2008 – đã đánh mất 2 điểm quý báu ngay ở những phút cuối cùng (chính xác là phút thứ… 95) trên sân St Andrew’s của Birmingham City sau pha xử lý bóng ngớ ngẩn của Gael Clichy… Tuy nhiên, khi nhìn thấy Eduardo da Silva bị cáng khỏi sân sau pha vào bóng thô bạo của Martin Taylor ngay ở phút thứ 3, thật khó biết giữa mất điểm và mất người, ông Arsene Wenger phiền muộn về chuyện nào nhiều hơn…
![]() |
Eduardo (phải) trong pha bóng bị Taylor đốn hạ. |
Sau pha “tấn công” Eduardo một cách đầy thô bạo, Taylor đã nhận ngay một thẻ đỏ trực tiếp và buộc phải sớm rời sân đấu. Tiền đạo người Croatia gốc Brazil – trái lại – cũng đã phải trả một giá rất đắt. Anh đã trải qua gần 10 phút chăm sóc sức khỏe trên sân trước khi được đưa thẳng đến bệnh viện để cấp cứu với chiếc mặt nạ dưỡng khí trùm kín mặt.
Theo nhận định sơ bộ, Eduardo đã bị gãy chân trái và hầu như anh sẽ vắng mặt cho đến hết năm 2008 (nghĩa là, Eduardo sẽ không thể tung hoành ở Euro 2008 cùng Croatia). Đây là một mất mát to lớn với ông Wenger, khi Premier League 2007-2008 đang bước vào giai đoạn nước rút.
Rất nhiều cầu thủ Arsenal tỏ ra rất phẫn nộ và bàng hoàng trước pha bóng Taylor “đốn hạ” Eduardo. Nhưng họ còn bàng hoàng hơn khi nhìn thấy pha “uốn” bóng mẫu mực vượt qua hàng rào chắn của James McFadden ở phút thứ 28 – khiến thủ môn Manuel Almunia chỉ còn biết bay người trong bất lực và chỉ kịp chạm mấy đầu ngón tay trước khi bóng tuôn luôn vào lưới. Trong thế kém cạnh nhiều mặt (thiếu người, không điều tiết được thế trận) làm thế nào mà Birmingham lại vẫn có thể vươn lên dẫn trước?
Tất nhiên, bản lĩnh của Arsenal đã được thử thách kỹ càng trong mùa bóng năm nay. Dù bị dẫn trước, “các pháo thủ trẻ thành Luân Đôn” vẫn tấn công bền bỉ với hy vọng lật ngược thế cờ. Họ đã làm được điều này nhờ sự xuất sắc của tiền đạo trẻ người Anh Theo Walcott. Phút 49, bằng một pha lao vào dứt điểm quyết đoán bằng đầu, phút 55, bằng một pha đột phá táo bạo vào trung lộ và một cú dứt điểm nhanh, hiểm hóc, Walcott đã hai lần buộc thủ môn Maik Taylor phải vào lưới nhặt bóng.
Kể từ đó, Arsenal ở trong một thế trận khó lòng đánh mất chiến thắng khi họ kiểm soát bóng từ khu vực giữa sân trở lên… khu cấm địa của Birmingham nhờ sự năng động của Cesc Fabregas, Aliksandr Hleb và Mathieu Flamini. Thế nhưng, trái tim của ông Wenger và nhiều cầu thủ Arsenal lại một lần nữa nhói đau – như khi họ nhìn thấy Eduardo co quắp trong đau đớn và ngã vật xuống sân đấu. Trong một pha bóng quá khinh thường đối thủ, Clichy ở một tư thế hoàn toàn có thể can thiệp nhanh vào bóng thì lại… quay đầu ngó trước ngó sau trước khi phát hiện ra Stuart Parnaby. Để ngăn cản đối thủ, Clichy chỉ còn nước… đưa chân đốn ngã đối phương – phạt đền cho Birmingham. Trên chấm 11m, McFadden một lần nữa khuất phục Almunia. Arsenal bị giật lại 2 điểm một cách tức tưởi vào giờ chót.
Khoảng cách giữa Arsenal với M.U hiện giờ chỉ còn là 3 điểm – khi M.U đã nghiền bẹp Newcastle United của ông Kevin Keegan đến 5-1 (Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney mỗi người đóng góp hai bàn, bàn còn lại được ghi do công của Louis Saha ngay trước khi hết giờ – bàn danh dự của Newcastle được ghi do công của Diagne Faye). Với chiến thắng này, M.U đã có 61 điểm trên bảng xếp hạng (Arsenal có 64 điểm).
Trong khi M.U tiếp tục chuyến hành trình đeo đuổi Arsenal, niềm tin về “King” Kev đang rạn vỡ? Dưới triều đại của người được ca tụng là “vị cứu tinh” Newcastle không thắng nổi trận nào (trận thắng Stoke City ở cúp Liên đoàn diễn ra khi ông Keegan vẫn chưa chính thức dẫn dắt Newcastle), để thua 5 trận, hòa 2 trận, để lọt lưới 22 bàn (riêng để thua M.U đã là 11 bàn) và chỉ ghi được 3 bàn. Newcastle hiện xếp ở vị trí thứ 13 với 28 điểm.
Các kết quả khác
Fulham – West Ham United 0-1
Liverpool – Middlesbrough 3-2
Portsmouth – Sunderland 1-0
Wigan Athletic – Derby County 2-0
TIỂU PHƯƠNG
Sau ca chấn thương của Eduardo HOÀNG DƯƠNG |
Các tin, bài viết khác
-
Đội tuyển nữ Việt Nam đấu tập 3 trận trước khi tạm nghỉ
-
Thầy ngoại ra quân V-League thất bại: ‘Thuốc Tây’ chưa ngấm!
-
“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open
-
Zlatan Ibrahimovic lập cú đúp giúp AC Milan củng cố ngôi đầu
-
Atletico quyết “đấu” FIFA vì Trippier
-
Covid-19 tác động rõ đến chuyển nhượng trong năm qua
-
Lionel Messi đối mặt với án treo giò 12 trận vì đấm đối thủ, PSG lập tức đánh tiếng mời chào
-
Aubameyang tìm lại bản năng sát thủ, Arsenal trở lại giữa bảng
-
Cagliari - AC Milan 0-2: Ibrahimovic trở lại chói sáng với cú đúp, Milan vươn lên dẫn đầu Serie A
-
Ronaldo Nazario giải thích CR7 thay đổi ra sao từ khi rời Real Madrid