Chặng 17 Tour de France 2005

Armstrong tiến gần đến chiến thắng thứ 7

239,5 km là đoạn đường từ Pau đến Revel và đây cũng là chặng đua dài nhất trong số 21 chặng đua của Tour de France 2005 mà các tay đua phải chinh phục trước khi vượt qua Khải Hoàn môn về đến đích cuối cùng trên đại lộ Champs Élysées của thủ đô Paris hoa lệ. Tại mức đến ở Revel, tay đua người Ý Paolo Savoldelli (đội DSC) rút thắng tay đua Na Uy Kurt-Asle Arvesen (đội CSC), đoạt giải nhất chặng 17, với thành tích 5 giờ 41 phút 19 giây.

Trong chiến thắng ở chặng này, Paolo còn hoàn thành một nhiệm vụ khác quan trọng hơn, là cùng hai đồng đội khác của DSC hỗ trợ tích cực cho nhà vô địch Lance Armstrong bảo vệ chiếc áo vàng sau chặng 17. Lance Armstrong (DSC) về đích thứ 23, cùng thời gian với Jan Ullrich (hạng 22), Mikael Rasmussen (hạng 24) và Ivan Basso (hạng 26) với 6 giờ 3 phút 47 giây, tiếp tục giữ áo vàng, với tổng thành tích sau 17 chặng là 72 giờ 55 phút 50 giây.

Chặng 18 diễn ra ngày 21-7, từ Albi đi Mende, dài 189 km.

K.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác