Kết thúc giải bóng đá Thanh niên thế giới

Argentina lần thứ 5 đoạt chức vô địch

Tiền vệ Lionel Messi, 18 tuổi, hiện đang khoác áo Barcelona đã trở thành người hùng của Argentina, khi anh ghi cả 2 bàn từ chấm 11 mét ở các phút 40 và 72 vào lưới Nigeria, mang về chiếc cúp vô địch thanh niên thế giới năm 2005.

Bàn gỡ của đại diện châu Phi do công của Chidedu Ogbuke bay người đánh đầu vào phút 53. HLV trưởng Francisco Ferraro phát biểu: “Messi đã chơi rất tốt ở vòng chung kết, nhưng chức vô địch là chiến thắng của toàn đội”.

Với 6 bàn thắng, Messi đoạt giải “Vua phá lưới” và đoạt luôn danh hiệu “Quả bóng vàng” dành cho cầu thủ chơi hay nhất giải, vượt qua hai cầu thủ Nigeria John Obi Mikel và Taye Taiwo.

Với Argentina, đây là chức vô địch thanh niên thế giới lần thứ 5 mà họ đoạt được (1979, 1995, 1997, 2001 và 2005). Trong đó, chức vô địch năm 1979 là quan trọng nhất, khi họ giới thiệu được “ngôi sao trẻ” Diego Maradona với thế giới.

Cựu vô địch thanh niên thế giới Brazil thắng Morroco 2-1 trong trận tranh giải ba, nhận huy chương đồng. Cả 3 bàn thắng đều do công của các cầu thủ Nam Mỹ. Phút Edcarlos (Brazil) đưa bóng vào lưới nhà phút 45+2.

Sau đó, Fabio Santos gỡ hòa phút 88 và Edcarlos chuộc lỗi lầm bằng bàn thắng quí hơn vàng ở phút 90+1, đem về danh hiệu hạng ba thanh niên thế giới cho Brazil.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.