Barca vừa tổ chức sự kiện quan trọng nhất của CLB tính từ sau khi kết thúc mùa 2014-2015 đến nay, khi ký hợp đồng và ra mắt chính thức tân binh Arda Turan. Đã có khoảng 5.000 CĐV Barca đến theo dõi sự kiện này, và Barca xem đây là bước ngoặt quan trọng cho khía cạnh thương mại, nhất là thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.
“Hơn cả một CLB”, Arda Turan trả lời câu hỏi về bầu không khí mà anh cảm nhận được ở Barca. Đây thực tế là một câu dựa theo khẩu hiệu truyền thống của đội bóng xứ Catalan. Arda Turan cũng nói về việc anh được gia nhập Barca: “Những ai tiếp xúc với tôi từ nhỏ đều biết một điều, tôi luôn muốn được trở thành một phần của đội bóng này”.

Trước khi Barca tiếp xúc và thực hiện bản hợp đồng kéo dài đến 2020, với giá chuyển nhượng 34 triệu EUR (cùng 7 triệu EUR khác trả sau), Arda Turan nhận được đề nghị từ 3-4 CLB khác. Anh đã gật đầu với Barca ngay lập tức mà không đắn đo.
“Đã có nhiều lời đề nghị gửi đến tôi. Nhưng khi vừa nhận được đề nghị từ Barca, tôi dừng mọi cuôc đàm phán khác để ưu tiên cho CLB. Bởi vì, đến Barca là một giấc mơ của tôi”.
Có những ý kiến cho rằng Arda đến sân Camp Nou để thay thế Xavi, người vừa sang Qatar tháng trước.
Dù vậy, tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ phủ nhận điều đó. “Không ai có thể thay thế anh ấy. Xavi là một huyền thoại độc đáo, không chỉ với Barca mà cả bóng đá thế giới. Tôi đến đây để thể hiện mình, không phải để thay Xavi”.
Arda tự tin về khát vọng chiến thắng với Barca. “Tôi có thể chơi tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, nhưng tôi luôn luôn cố gắng để làm tốt nhất mọi thứ. Cuộc sống giúp tôi luôn biết cách chiến đấu. Tôi muốn giành chiến thắng tất cả mọi thứ với Barca. Tôi đang ở trong CLB tốt nhất, với SVĐ tốt nhất và tôi sẽ đá với những cầu thủ tốt nhất. Tôi đến Barca để thưởng thức điều này, và cố thể hiện một Arda tốt nhất đến với thế giới”.
Anh kết luận: “Tôi ở đây để chơi bóng đá và đại diện cho đất nước của mình”.
Kim Ngọc
Các tin, bài viết khác
-
Maurizio Sarri gặp khó ở Lazio
-
Năm cầu thủ có thể rời Real Madrid mùa hè này
-
Ibrahimovic chưa giải nghệ, tiếp tục đồng hành cùng AC Milan
-
Tottenham “dốc túi” lấy 2 sao của Everton
-
Man.United tiến gần những tân binh đầu tiên
-
Rời Liverpool, 'Mane sẽ hủy hoại 2 năm tuyệt vời nhất sự nghiệp'
-
Còn gì tuyệt vời hơn nếu Neymar gia nhập Chelsea!
-
Pochettino muốn bồi thường thêm 2 triệu so với đề nghị của PSG
-
Inter Milan sắp đón Lukaku, “đóng băng” Dybala
-
Barca dọa kiện Roma vì rút lui khỏi Joan Gamper Trophy