“Real vẫn là Real và Zidane vẫn là Zidane”, đó chính là những gì mà người ta dùng để diễn tả chiến thắng của Los Blancos trước Dortmund. Một thắng lợi, nhưng đã khái quát lên nhiều điều. Trong đó, Real cho thấy phong độ phập phù ở La Liga dường như không ảnh hưởng gì đến họ mỗi khi chơi tại Champions League. Đồng nghĩa, đẳng cấp Real ở đấu trường này dường như không có sự sa sút.
Nhưng có lẽ mọi thứ được nhận định hơi sớm, bởi kết cục Real có bảo vệ được danh hiệu hay không mới là điều quan trọng. Sau trận thắng Dortmund, tờ Don Balon đưa tin “sốc” khi nếu mùa giải này HLV Zidane không giúp Real làm nên chuyện tại Champions League hoặc La Liga, chiếc ghế chiến lược gia người Pháp xem như khó giữ.
Thậm chí có tin cho rằng, Chủ tịch Florentino Perez đã tìm được người kế vị HLV Zidane đó chính là Joachim Loew. Bởi lẽ nếu chiến dịch World Cup 2018 không thành công, nhiều khả năng HLV Loew sẽ rời khỏi cương vị thuyền trưởng tuyển Đức, lúc đó hợp lý với thời điểm bước vào mùa giải mới.
Đặt giả thuyết HLV Zidane rời khỏi Bernabeu, nhà cầm quân người Pháp cũng không rơi vào tình trạng thất nghiệp. Theo kế hoạch, Chủ tịch LĐBĐ Pháp - Noel le Graet đã nhắm Zidane thay cho Didier Deschamps nếu tuyển Pháp thất bại tại World Cup tới đây.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Zidane hy vọng Messi chưa chơi trận El Clasico cuối cùng
-
“Siêu kinh điển” và những con số
-
Trận siêu kinh điển: Barcelona cảnh giác phong độ xuất thần của Karim Benzema
-
Lịch thi đấu vòng 30 La Liga: Sục sôi trận siêu kinh điển Real Madrid – Barcelona
-
Không phải Haaland, Barca muốn có Pogba
-
Atletico khốn khó, lại mất thêm Suarez 4 trận
-
Bàn thắng muộn của Dembele giúp Barca áp sát ngôi đầu
-
Atletico lâm nguy sau thất bại trước Sevilla
-
Sociedad thắng Cúp nhà Vua sau 34 năm
-
Zidane “cam chịu” dù mất Ramos trong giai đoạn quyết định