Hôm nay, khởi tranh giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc 2011

Áp dụng thể thức thi đấu mới

Bóng chuyền bãi biển đỉnh cao sẽ khởi tranh mùa bóng mới bằng vòng 1  (khai mạc sáng nay tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa). Tham dự giải có 9 đôi nam cùng 8 đôi nữ đến từ 5 đơn vị: TPHCM, Tanimex, Khánh Hòa, Quân đoàn 4, Hải Phòng.

Lần đầu tiên Thanh Hóa đứng ra đăng cai giải, nhưng vẫn thu hút được sự chú ý của người hâm mộ tại đây. Trong buổi tập của các đội vào hôm qua, rất đông khán giả đã đến sân theo dõi và động viên cho các đội.

Cẩm Hồng sẽ đánh cặp với Nguyễn Thị Tiệp ở vòng 1 năm nay. Ảnh: Q.Th.

Nét mới của giải năm nay, LĐBC Việt Nam sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới vừa được LĐBC châu Á (AVC) ban hành vào đầu năm 2011. Qua đó, giải sẽ áp dụng hệ thống tính điểm theo đúng quy định của AVC nhằm giúp các VĐV không bị thua thiệt khi bốc thăm tham dự các giải đấu quốc tế. Giải sẽ không áp dụng thể thức thi đấu loại sau hai trận thua như trước đây, mà chuyển sang thể thức chia bảng, thi đấu vòng tròn một lượt để chọn các đội có điểm số tốt nhất vào vòng trong như AVC khuyến cáo.

Nội dung nữ, do tuyển thủ quốc gia Mai Hoa từ giã sân đấu nên không thể đứng cặp với Cẩm Hồng mà thay vào đó là Nguyễn Thị Tiệp trong màu áo Tanimex. Dù vậy, đôi này cũng được đánh giá cao vì Nguyễn Thị Tiệp được xem là VĐV bóng chuyền bãi biển tốt nhất của Việt Nam hiện nay. Đôi Cẩm Hồng/Nguyễn Thị Tiệp sẽ là đối thủ nặng ký nhất đối với đôi đương kim vô địch Trương Thị Yến/ Nguyễn Thị Mãi (Hải Phòng).

Nội dung nam, sau khi giành chức vô địch năm 2009, Trọng Quốc/Thành Vinh (Khánh Hòa) không đứng chung tại giải năm 2010 và đã đánh mất chức vô địch vào đôi Cao Sơn/ Minh Thiện (Tanimex). Năm nay, Trọng Quốc/Thành Vinh sẽ kết hợp lại sẽ là đối thủ đáng gờm nhất đối với đôi Cao Sơn/ Minh Thiện. Vòng 1 sẽ kết thúc vào ngày 9-5, sau đó các đội sẽ thi đấu vòng 2 diễn ra vào cuối tháng 6 tại Phú Yên rồi mới tham dự vòng chung kết xếp hạng vào tháng 9 tại Vũng Tàu.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất