Ảo tưởng

- Oải lắm ông anh ơi!

- Vụ gì vậy bà chị của tui?

- Đang bực mình nè!

- Trời đất! Hôm qua từng nói với bà chị rằng, thời buổi này đang lúc khó khăn cần phải mềm mỏng, đâu phải cứ đụng chạm là um xùm lên rồi xong việc. La toáng thế chẳng giải quyết được gì hết. Chắc lại vụ banh bóng của tụi nhóc hả?

- Giờ anh nói sao?

- Đã từng đề cập, Ô-lim-píc Việt Nam đá đấm xét cho cùng đâu bằng ai mà sao thấy từ quan chức tới thường dân tưởng vô địch đến nơi?

- Gì đi nữa mình cũng đang chơi vòng loại U.23 châu Á, đấu trường thật khốc liệt, cần cho bà con mình sung sướng chứ?

- Hay ho gì cho cam. Tối qua, như đã thấy Ô-lim-píc Việt Nam đá với Ô-lim-píc Nhật Bản khác nào ông anh chơi cùng thằng em, ta phải vận dụng hết sức bình sinh mới tìm được trận đấu coi được. Việc này cho thấy bóng đá Việt Nam thua sút bạn bè còn nhiều, mới đem so ở lục địa vàng còn vậy chưa nói ở lục địa già nghen!

- Kể ra, nói chuyện ở cấp châu lục mình dở tệ?

- Thua hay không đâu cần nhắc lại, vì điều này ai cũng rõ. Ghét là nhà điều hành bóng đá mình hay bị bệnh hoang tưởng, lầm nghĩ bóng đá Việt Nam bay cao bay xa, trong lúc thực tế còn lẹt đẹt.

- Vậy giờ nói gì đây ông anh?

- Ô-lim-píc Việt Nam có vào VCK U.23 châu lục hay không vẫn phải chờ, nhưng nói thật đá đấm chơi ở cấp châu lục ta chưa có cửa, dù tiền bạc mỗi năm ngốn không ít. Nên mới thấy, đừng vì vài trận coi được rồi tâng bốc cho dữ lên, huyễn hoặc bản thân, còn thực tế trình độ của Ô-lim-píc Việt Nam chưa đâu ra đâu hết.

- Hóa ra trận thắng Ô-lim-píc Malaysia không nói được gì?

- Việc đấy tính cho cùng là một thứ bệnh. Tui đã nhìn thấy từ trước, từng trao đổi với ông anh một lần. Là chỉ mong sao, bóng đá Việt Nam biết người biết ta may ra khá được, còn mãi tư tưởng mong làm trùm khu vực Đông Nam Á, còn lâu mới ăn nói ở tầm cao khác.

- Chuyện bà chị nói có lúc tui lên tiếng, nhưng ai nghe đâu. Buồn thiệt!

Ảo tưởng ảnh 1

HAI SÀI GÒN

Bóng đá trong nước

Công bố 5 đề cử chính thức giải Fair-Play 2022

Ngày 1-2, Ban tổ chức giải thưởng Fair-Play (Báo Pháp Luật TPHCM) đã công bố 5 đề cử chính thức của cuộc bầu chọn giải thưởng Fair-Play năm 2022. Đây là danh sách được rút gọn từ 16 đề cử do người hâm mộ, phóng viên thể thao, giới chuyên môn gởi về.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

NBA: LeBron James lập cú triple-double đầu tiên trong mùa, là thứ 106 trong sự nghiệp 20 năm, tạo hàng loạt cột mốc khác

Trong trận Los Angeles Lakers đánh bại New York Knicks 129-123 mới đây ở NBA mùa này, LeBron James lại tiếp tục tạo ra những cột mốc thành tích, kỷ lục mới ở trong sự nghiệp chơi bóng rổ chuyên nghiệp đồ sộ và hùng vĩ của mình. “Lão chiến binh tuổi 38” đã tung ra đến... 11 đường kiến tạo ghi điểm, qua đó, đạt cột mốc 10.338 kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội trong suốt 20 năm thi đấu.