Ảo tưởng

- Ông làm gì hí hoáy với mấy trang báo mạng viết về thể thao trong nước thế?

- Tui đang nghiên cứu Vi-lít.

- Giờ dư luận lo theo dõi U.23 Việt Nam chuẩn bị VCK U.23 châu Á thử có tin gì nóng sốt không, còn ông lại đầu tư món Vi-lít phải vài tháng nữa mới diễn ra. Kể cũng lạ nghen!

- Lo từ sớm thôi, không được chậm trễ.

- Thế cụ thể là ông muốn bàn việc gì, nói tui nghe coi?

- Có thông tin, CLB Hà Nội vừa lên chơi
Vi-lít 2016 đã thay máu gần như toàn bộ đội hình. Cụ thể, họ đang tìm cách tuyển chọn số đông cầu thủ gốc Hà Nội tập trung về đây và ráo riết thử việc ngoại binh. Tin hành lang cho hay, CLB Hà Nội đặt tham vọng lớn với mục tiêu xây dựng bản sắc riêng của bóng đá thủ đô, nhằm lôi kéo khán giả đến sân đông như vỡ chợ, ghê chưa?

- Người ta tính vậy tốt rồi, vì lâu nay Vi-lít bị ca thán các CLB bị mất bản sắc rất nhiều.

- Cá nhân tui không phủ nhận việc đó. Tuy nhiên, ông cũng cần hiểu làm đâu có dễ dàng như nói. Mặc cho lúc này, BHL Hà Nội đang khản cả giọng để kêu gọi những cầu thủ thi đấu nơi xa về đầu quân cho đội bóng thủ đô. Kèm theo đó là những phát biểu của lãnh đạo đội bóng luôn nhắc đến 2 từ “bản sắc”. Đội bóng phải “xây dựng bản sắc bóng đá thủ đô: nhiệt huyết, đậm chất kỹ thuật, đá đẹp vì người dân thủ đô”.

- Người ta nói vậy đúng rồi.

- Đúng trên lý thuyết thôi. Thực tế thì chẳng đợi đến giờ những người làm bóng đá của Hà Nội mới bàn đến chuyện bản sắc. Chắc chắn, bầu Hiển sở hữu HN T&T từng vô địch Vi-lít nhiều lần, có lối chơi cống hiến cũng không nằm ngoài mong muốn đấy. Nhưng kết quả thu được là gì, dù bầu Hiển đã sử dụng đủ các chiêu trò lôi kéo? Chẳng có gì hết, ngoài con số 0.

- !?!?!?

- Thế thì, đừng mong một tân binh chân ướt chân ráo như CLB Hà Nội làm nên chuyện ông nhé!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.