Ảo tưởng

- Mới xuất quân đã lãnh ngay trận thua, ngẫm buồn hả Hai Sài Gòn?

- Thất bại trước Thái Lan gây ra cảm giác khó tả. Bực bội mà cũng… hợp lý.

- Ơ hay! Đã bực bội sao còn gọi hợp lý?- Bực bội, đương nhiên là có rồi. Vì ta chơi trên sân khách mà không để thủng lười đến tận phút 82 cũng ngon, còn ít phút nữa là bỏ túi 1 điểm đem về. Đấy là chưa nhắc, nếu không có chiếc thẻ đỏ dành cho Minh Châu hẳn không đến nỗi thua trận đáng tiếc đến vậy (theo lời ông Miu-ra).

- Nói đúng, mình dù gì cũng ngang cơ, ngồi cùng mâm với người Thái. Đá ở sân khách mà được thế không thể nói yếu hơn đối thủ được đâu.

- Đấy, đấy…

- Là sao???

- Cũng vẫn lối tư duy của ông anh mà bóng đá Việt Nam không khá được. Tương tự mấy ông lãnh đạo Vê-ép-ép chẳng chịu thừa nhận mình lép vế so với người Thái, lúc nào cũng đòi ngang hàng.

- Còn gì nữa?

- Nói thẳng, tỷ số 0-1 chưa phản ánh hết sức mạnh của Thái Lan. Nhìn đi, các học trò của “Sắc” thi đấu bài bản, có nhiều vũ khí nguy hiểm mà ta không có. Chẳng hạn như những cú sút xa mà từ thời Thế hệ vàng hồi trước từng nếm trái đắng. Cách nhập cuộc cũng bề thế, ra dáng đội bóng đàn anh, còn ta vẫn lụp chụp như ngày nào.

- Nói tầm bậy…!

- Không, về việc này ông thầy người Nhật và cả HLV từng giúp Việt Nam lên đỉnh ở khu vực là HLV Ca-lít-tô cũng thừa nhận ta dưới họ một bậc, dẫu thỉnh thoảng có thắng Thái Lan vài trận. Tuy nhiên đẳng cấp thuộc phạm trù khác, không phải như ta lúc nào cũng đem vũ khí tinh thần ra… dọa.

- Còn ý mày sao?

- Yếu thì chấp nhận yếu rồi tìm cách khắc phục và vươn lên để qua mặt đối thủ. Đằng này tự huyễn hoặc mình để rồi lãnh quả đắng hoài, làm cho dư luận cười thối mặt.

- !?!?!?

- Cái này Vê-ép-ép là “chúa” trong việc ảo tưởng bản thân nhờ vị trí số 1 Đông Nam Á theo bảng xếp hạng của Phi-pha trong vài tháng qua.

- Hóa ra BXH đó chỉ mang tính tham khảo?

- Hỏi cũng là trả lời rồi đó, “ông thầy”.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…