Ảo tưởng

- Oải lắm ông anh ơi!

- Vụ gì vậy bà chị của tui?

- Đang bực mình nè!

- Trời đất! Hôm qua từng nói với bà chị rằng, thời buổi này đang lúc khó khăn cần phải mềm mỏng, đâu phải cứ đụng chạm là um xùm lên rồi xong việc. La toáng thế chẳng giải quyết được gì hết. Chắc lại vụ banh bóng của tụi nhóc hả?

- Giờ anh nói sao?

- Đã từng đề cập, Ô-lim-píc Việt Nam đá đấm xét cho cùng đâu bằng ai mà sao thấy từ quan chức tới thường dân tưởng vô địch đến nơi?

- Gì đi nữa mình cũng đang chơi vòng loại U.23 châu Á, đấu trường thật khốc liệt, cần cho bà con mình sung sướng chứ?

- Hay ho gì cho cam. Tối qua, như đã thấy Ô-lim-píc Việt Nam đá với Ô-lim-píc Nhật Bản khác nào ông anh chơi cùng thằng em, ta phải vận dụng hết sức bình sinh mới tìm được trận đấu coi được. Việc này cho thấy bóng đá Việt Nam thua sút bạn bè còn nhiều, mới đem so ở lục địa vàng còn vậy chưa nói ở lục địa già nghen!

- Kể ra, nói chuyện ở cấp châu lục mình dở tệ?

- Thua hay không đâu cần nhắc lại, vì điều này ai cũng rõ. Ghét là nhà điều hành bóng đá mình hay bị bệnh hoang tưởng, lầm nghĩ bóng đá Việt Nam bay cao bay xa, trong lúc thực tế còn lẹt đẹt.

- Vậy giờ nói gì đây ông anh?

- Ô-lim-píc Việt Nam có vào VCK U.23 châu lục hay không vẫn phải chờ, nhưng nói thật đá đấm chơi ở cấp châu lục ta chưa có cửa, dù tiền bạc mỗi năm ngốn không ít. Nên mới thấy, đừng vì vài trận coi được rồi tâng bốc cho dữ lên, huyễn hoặc bản thân, còn thực tế trình độ của Ô-lim-píc Việt Nam chưa đâu ra đâu hết.

- Hóa ra trận thắng Ô-lim-píc Malaysia không nói được gì?

- Việc đấy tính cho cùng là một thứ bệnh. Tui đã nhìn thấy từ trước, từng trao đổi với ông anh một lần. Là chỉ mong sao, bóng đá Việt Nam biết người biết ta may ra khá được, còn mãi tư tưởng mong làm trùm khu vực Đông Nam Á, còn lâu mới ăn nói ở tầm cao khác.

- Chuyện bà chị nói có lúc tui lên tiếng, nhưng ai nghe đâu. Buồn thiệt!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ trao giải trận chung kết Monte Carlo Masters 2013, khi Djokovic "dám thắng" Nadal

Monte Carlo Masters: Djokovic và Nadal không cùng nhánh thăm, ai sẽ là “Đại tông sư”?

Sau khi BTC giải Monte Carlo Masters 2021, giải Masters 1.000 trên mặt sân đất nện đầu tiên của mùa giải năm mới, tiến hành bốc thăm phân nhánh, nhiều người đã thở phào nhẹ nhõm khi trông thấy 2 cái tên số 1 của ATP Tour hiện nay, Novak Djokovic và Rafael Nadal, được phân ra ở 2 nhánh thăm đối lập nhau. Điều đó có nghĩa là, nếu phải đối mặt với nhau, Djokovic sẽ chỉ đấu với Nadal ở trận đấu chung kết, trận cuối cùng…