Ảo thuật gia

- Nghe nói thằng Tèo nhà chị mới thi ảo thuật hả?

- Các giọng ca bán kẹo kéo, mấy em nhỏ xiếc rong, phun lửa ở quán nhậu lề đường giống thằng Tèo bảo sướng lắm, nhờ có một nơi để thi thố tài năng. Chưa biết đoạt giải hay không, nhưng có “Liên hoan nghệ thuật đường phố” sẽ diễn ra từ ngày 18-12-2015 đến ngày 3-5-2016 thì khoái quá chừng.

- Bọn nhỏ giờ hơn tụi tui ngày trước, nhờ được thi cử. Hồi đó, tui cũng đi bán kẹo kéo, hát rong nhưng chẳng được gì ráo. Ngậm lại tiếc! Tui dám chắc, nếu như lúc trước mà được thi như thằng Tèo bây giờ, dễ chừng đoạt giải. Nhất là ở khoản ảo thuật, bộ môn tui rất khoái.

- Ông anh ra vẻ trầm trọng. Gì không biết còn môn ảo thuật tui nghĩ cứ chạy theo mấy bác ở Tổng cục TDTT học được ngay chứ khó gì đâu?

- Chạy theo mấy ông Tổng cục TDTT à? Tui không hiểu lắm!

- Thì ít nhất cũng ở khoản ảo thuật ngôn ngữ.

- !?!?!?

- Là nói đường làm nẻo đó. Như mới đây, một lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết nhiều khả năng hội thảo về bóng đá Việt Nam như phát biểu trước đó của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn sẽ không được tổ chức.

- Là “Hội nghị Diên Hồng” trong bóng đá hả?

- Ừm…! Nguyên nhân do các nhà tổ chức lo ngại khó mang lại hiệu quả, vì xem ra “không cần thiết” nữa.

- Quá dữ cho các “nhà ảo thuật”.

- Sao thế?

- Vì theo được biết, Tổng cục TDTT mới xây dựng nhiều phương án để tổ chức hội nghị. Trong đó có phương án sẽ biến hội nghị thành 2 buổi làm việc kín lấy ý kiến. Một buổi lấy ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học, CLB bóng đá; buổi khác lấy ý kiến của những nhà chuyên môn, chuyên gia bóng đá. Tóm lại, càng gọn càng tốt.

- Coi như “Hội nghị Diên Hồng” gì đấy bị bóp nghẹt từ trong trứng nước?

- Ừ…! Nên mới nói, thật đáng nể cho những “nhà ảo thuật” của bóng đá Việt Nam. Vì xem mấy ông này “biểu diễn ngôn ngữ” tui hứa còn sướng hơn cả thằng Tèo đi thi.

- Ghê quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất