Trong buổi họp báo trước trận đấu với Crystal Palace, ngoài việc kể rất nhiều về tình hình của đội bóng, về khả năng ra sân của Michy Batshuayi, tình trạng chấn thương của Alvaro Morata và của N’Golo Kante, đội hình dự kiến ra sân, về chuyện của cậu trai nhỏ Charly Musonda và cả chuyện báo giới diễn giải sai ý nghĩa bài phỏng vấn “nhớ nước Ý” của ông hồi 2 tuần trước, Conta cũng đã trải lòng về hiện trạng gia đình của bản thân. Hiện tại, gia đình của ông đã chuyển sang sống cùng ông ở London, điều này mang lại cho ông sự an tâm để đối phó với những khó khăn sóng gió trước mắt của công việc, của đội bóng. “Tề gia” rồi mới “Trị quốc và bình thiên hạ” mà. Do vậy, ông đã tâm sự hết những suy nghĩ của mình bằng một giọng điệu cực kỳ xúc động..
Conte cho biết: “Với tôi, có gia đình ở cùng là rất quan trọng. Ở mùa giải năm ngoái, thành thật mà nói, tôi đã phải chịu đựng nỗi buồn khá nhiều, bởi vì khi anh đi đến với một đất nước hoàn toàn mới mẻ, anh chỉ ở một mình trong cô đơn, và hiểu rằng, gia đình anh không hiện diện ở đây, chuyện đó là không đơn giản. Còn ở mùa giải năm nay, tôi đang rất hạnh phúc, bởi vì vợ con của tôi đang ở đây cùng với tôi, con gái cưng của tôi, vợ tôi. Với chúng tôi, đó là một trải nghiệm tuyệt vời, và tôi nghĩ rằng, kiểu trải nghiệm này với con gái tôi cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và cũng là một món quà tuyệt diệu mà tôi làm tặng cho con bé”.


“Mùa giải năm ngoái, khi tôi đến với London, mọi chuyện là rất khó khăn, bởi vì anh chỉ ở một mình, và ở đây, anh chỉ biết làm việc. Còn ở mùa giải năm nay, ngoài công việc còn có gia đình, công việc của tôi không chỉ trên băng ghế huấn luyện, trên sân tập, mà còn quay về nhà, vui đùa với gia đình, chăm sóc vợ con. Chúng tôi cũng cố gắng lái xe đi vòng quanh và thăm thú khu vực xung quanh (sau mùa giải đầu tiên phải sống trong một khách sạn gần sân Stamford Bridge, giờ đây Conte đã có nhà riêng gần sân Cobham), thỉnh thoảng chạy lên trung tâm London, hay Kingstone nữa. Chúng tôi cũng cố gắng khám phá một số nhà hàng mới. Hôm qua, tôi và Carlo Cudicini đã ghé ăn ở một nhà hàng Brazil”.
Chelsea đang đối mặt với rất nhiều khó khăn trước nhiệm vụ bảo vệ Premier League mùa này, cả với tham vọng vươn ra “biển lớn” Champions League thêm một lần nữa. Nhưng hãy yên tâm, với một Conte đã thoải mái tư tưởng sau khi “tề gia”, đã đến lúc ông hướng đến việc “trị quốc và bình thiên hạ”.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Cựu chủ tịch Barca Josep Bartomeu bị bắt vì thuê truyền thông bôi nhọ Messi
-
Lịch thi đấu vòng 27 Ngoại hạng Anh: Man City quyết rửa mối hận Bầy sói
-
Pep Guardiola và 10 ngày quyết định danh hiệu vô địch Premier League
-
Real lại hụt hơi, áp lực đè nặng trước derby Madrid
-
Real và niềm tự hào “sức mạnh tinh thần”
-
AC Milan tìm lại chiến thắng
-
Atletico và chiến thắng giải tỏa
-
Liverpool tìm lại chiến thắng, HLV Klopp đặt mục tiêu tốp 4
-
Tiếp tục không thắng tốp 6, Man.United thấy cơ hội vô địch nhạt dần
-
Bí quyết chiến thắng của Chelsea