Ánh Viên lại đoạt huy chương Vàng

Nữ kình ngư số 1 Việt Nam tiếp tục đoạt huy chương Vàng tại giải FL Swimming Spring Senior Championship 2014. Đây là HCV thứ 4 kình ngư này đoạt được ở nội dung 200 yard bướm. Ở giải đấu này, tổng cộng Ánh Viên đã đoạt được 4 HCV, ở các nội dung 200 yard bướm, 500 yard tự do, 400 yard hỗn hợp cá nhân nữ và 200 yard tự do nữ, và 2 HCB ở nội dung 200 yard hỗn hợp cá nhân, 200 yard bơi ngửa.

Ánh Viên tiếp tục gặt hái thêm 1 HCV và 1 HCB ở ngày thi đấu 3-3 tại giải FL Swimming Spring Senior Championship 2014.

Ở nội dung 200 yard bướm, Ánh Viên về nhất với thành tích 1 phút 58 giây 64, ít hơn ba giây so với vòng loại và hơn người về nhì là Justine Bowker 2 giây. Justine Bowker là tay bơi đã từng đánh bại Ánh Viên ở nội dung 200 yard hỗn hợp cá nhân ở ngày thi đấu trước, chỉ hơn Ánh Viên 0,63 giây.

Nguyễn Thị Ánh Viên đoạt huy chương Vàng thứ tư

Ở nội dung 200 yard ngửa nữ, mặc dù đã rút ngắn thành tích xuống còn 1 phút 58 giây 40, so với thành tích vòng loại là 2 phút 2 giây 73, nhưng vận động viên tiêu biểu toàn quốc năm 2013 vẫn không thể giành HCV do đối thủ Madeline Hess đạt thành tích 1 phút 55 giây 79.

Như vậy, kết thúc giải FL Swimming Spring Senior Championship 2014, tổ chức ở khu thể thao dưới nước tại thành phố Orlando (Florida, Mỹ), kình ngư nữ số 1 Việt Nam đoạt tổng cộng 4 HCV, ở các nội dung 200 yard bướm, 500 yard tự do, 400 yard hỗn hợp cá nhân nữ và 200 yard tự do nữ, và 2 HCB ở nội dung 200 yard hỗn hợp cá nhân, 200 yard bơi ngửa.

Ngoài các nội dung đạt thành tích trên, Ánh Viên cũng tham gia thi đấu ở các nội dung không phải sở trường của mình để hoàn thiện hơn nữa kỹ thuật bơi của mình.

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam chủ yếu đá tập với đội tuyển Việt Nam từ đầu giai đoạn tập huấn đến nay

Kyrgyzstan gỡ rối cho AFC khi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định chọn Kyrgyzstan làm nơi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, thay cho Đài Bắc Trung Hoa. Việc sớm xác định được địa điểm tổ chức đã giúp nhiều cho các đội bóng trong kế hoạch chuẩn bị, khi mà tất cả đều đang đi vào giai đoạn cuối.

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ