Ánh Viên là 1 trong 4 kình ngư trẻ xuất sắc nhất

Lọt vào tốp 10 ở nội dung 400m cá nhân hỗn hợp tại giải Vô địch thế giới 2015 diễn ra ở Nga mới đây, tuy nhiên kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (ảnh) chỉ xếp thứ 18 trên bảng tổng sắp của Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA). Chủ yếu là do FINA xếp hạng căn cứ vào thành tích tốt nhất của các kình ngư tính từ ngày 1-1-2015 đến nay. Các đối thủ của Ánh Viên tuy thua cô ở giải thế giới nhưng lại có thành tích tại các giải khác tốt hơn nhiều.

Ảnh: Dũng Phương

Song, một thống kê đáng chú ý khác cho thấy Ánh Viên đang là một trong số những kình ngư trẻ triển vọng hàng đầu thế giới. Nếu chỉ tính riêng các kình ngư ở độ tuổi 20 thì Ánh Viên đang xếp thứ tư, sau Emily Overholt (Canada, 4’32”52), Ye Shiwen (Trung Quốc, 4’36”58) và Sydney Pickrem (Canada, 4’38”03).


V.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ

Julien Vermote vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Cofidis.

Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!

Chưa được đội đua nào chào mời kể từ khi hết hợp đồng với Cofidis (Pháp) cuối năm 2020, tay đua 31 tuổi người Bỉ Julien Vermote vẫn nỗ lực “tập một mình” để duy trì phong độ với hi vọng sẽ tìm kiếm được bến đỗ mới trong những ngày đầu năm 2021.