Ánh Viên giành HCB tại Mỹ

Nữ VĐV bơi số 1 của Việt Nam đang thi đấu giải chuyên nghiệp Arena Pro Series 2016 tại Mỹ với chặng được diễn ra ở thành phố Orlando (Mỹ) từ ngày 3 tới 5-3. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, Viên đoạt HCB ấn tượng ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân. Nội dung quy tụ những VĐV tốt nhất của bơi nữ Mỹ và Viên về nhì với thông số 4’39”64.

Đáng chú ý, trên đường đua có tuyển thủ nổi tiếng Katie Ledecky (Mỹ) từng đoạt HCV giải thế giới và Olympic nhưng cô này thua Ánh Viên do chỉ đạt 4’40”95. Cũng tại ngày thi đấu đầu tiên 3-3, Viên còn thi đấu 200m tự do và xếp vị trí 20 với kết quả 2’01”69. Trong các ngày tiếp theo (tính theo giờ Mỹ), Ánh Viên còn dự một số nội dung khác.

Tại giải trên, bơi Việt Nam có VĐV Việt kiều Thomas Nguyễn cũng đăng ký thi đấu. Giải bơi chuyên nghiệp Arena Pro Series là hệ thống thi đấu chuyên nghiệp uy tín nhất tổ chức tại Mỹ. Hàng năm, Arena Pro Series có 7 giải diễn ra tại 7 thành phố khác nhau trong từng tháng. Giải quy tụ những VĐV tốt nhất tham dự và kết quả được FINA công nhận để xét chuẩn Olympic. Sau giải ở Orlando, trong tháng 4 lượt tiếp theo của Arena Pro Series 2016 tranh tài tại thành phố Mesa. Năm ngoái, Viên từng dự giải này.


NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.

Tốc độ

Julien Vermote vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay Cofidis.

Tay đua Bỉ Vermote miệt mài tập luyện để… chờ cơ hội mới!

Chưa được đội đua nào chào mời kể từ khi hết hợp đồng với Cofidis (Pháp) cuối năm 2020, tay đua 31 tuổi người Bỉ Julien Vermote vẫn nỗ lực “tập một mình” để duy trì phong độ với hi vọng sẽ tìm kiếm được bến đỗ mới trong những ngày đầu năm 2021.