Ánh Viên được đề cử cho sự kiện tiêu biểu của ngành

(SGGPO) – Bộ VH-TT-DL đã công bố 15 đề cử để bầu chọn ra 10 sự kiện VH-TT-DL tiêu biểu trong năm 2015. Trong các đề cử, VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được nằm trong danh sách.

Theo đó, năm nay, Bộ VH-TT-DL đưa danh sách 15 đề cử trong đó có 4 đề cử thuộc lĩnh vực thể thao. Đề cử: Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành được 48 huy chương các loại trên các đấu trường, với 32 HCV, trong đó nổi bật là 8 lần đăng quang cùng 8 kỷ lục tại SEA Games 28, 1 HCB và 2 HCĐ ở Cúp thế giới là đề cử rất được chú ý bởi VĐV bơi lội của Quân đội này đã tỏa sáng mạnh mẽ trong năm 2015.

Trước đó, Ánh Viên đã được TPHCM đề cử vào danh sách bầu chọn Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2015 nhưng cô đã không được lựa chọn.

Hiện tại, Ánh Viên vẫn đang ở Mỹ tập huấn cùng HLV Đặng Anh Tuấn và nhiều người dự đoán các phiếu bầu sẽ chọn Ánh Viên là một sự kiện của ngành trong năm nay.

Nguyễn Thị Ánh Viên (Tác giả: DŨNG PHƯƠNG)

Ngoài đề cử trên, các đề cử khác được công bố gồm: SEA Games 28 là kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên các môn Olympic đóng góp tới 87% tỉ lệ số HCV; Lần đầu tiên cử tạ nam Việt Nam giành 3 suất chính thức dự Olympic 2016; Ngày chạy Olympic thu hút sự tham gia của hơn 4 triệu người dân trên toàn quốc.

Danh sách các sự kiện được bầu sẽ công bố vào ngày 31-12 tới.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ