Ánh Viên đại phá mỏ vàng

Hôm qua, nữ kình ngư người Cần Thơ tiếp tục thể hiện phong độ vượt trội của mình ở môn bơi lội khi đoạt thêm 2 tấm HCV, đồng thời xô ngã 2 kỷ lục Đại hội TDTT toàn quốc.

Ở nội dung 100m ngửa nữ, Ánh Viên về nhất với thông số 1 phút 04 giây 43, phá luôn KLQG của VĐV Dương Thị Thơm lập hồi năm 2010 (1 phút 04 giây 87). Ngay sau đó, vẫn là kình ngư của đoàn Quân đội đoạt HCV nội dung 100m bướm nữ với thành tích kỷ lục mới của Đại hội là 1 phút 00 giây 83 (KL cũ thuộc về Nguyễn Thị Kim Tuyến-TPHCM, 1 phút 02 giây 70). Mặc dù đã thi đấu rất tốt, tuy nhiên Kim Tuyến không thể giúp TPHCM bảo vệ tấm HCV nội dung này. Cô cũng bơi và vượt qua kỷ lục của chính mình, nhưng chỉ chạm tay vào vạch đích ở vị trí thứ nhì, sau Ánh Viên. Thành tích của Kim Tuyến là 1 phút 02 giây 50. Bơi lội TPHCM có lẽ chỉ trông chờ vào các nội dung tiếp sức nhờ lực lượng khá đồng đều, để tranh chấp ngôi thứ nhì toàn đoàn.

Tính đến ngày thi đấu hôm qua, kình ngư Ánh Viên đã đoạt tổng cộng 5 HCV, tạm dẫn đầu danh sách thành tích cá nhân ở môn bơi lội. Giới chuyên môn đánh giá nếu cô tham dự đủ 17 nội dung, khả năng đoạt từ 14-15 tấm HCV cá nhân và đồng đội là rất cao.

Kình ngư Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng) vẫn là số 1 ở đường bơi 100m ếch nam.

Trong khi đó, nhà vô địch cự ly 100m ếch nam Nguyễn Hữu Việt (Hải Phòng) hôm qua cũng thi đấu khá xuất sắc. Việt không vượt qua được kỷ lục lập nên ở Đại hội kỳ trước (1 phút 02 giây 62), nhưng thành tích 1 phút 05 giây 59 cũng đủ giúp anh mang về cho đội tuyển bơi Hải Phòng 1 tấm HCV, tiếp tục khẳng định vị thế số 1 ở đường bơi 110m ếch nam. Kình ngư Hoàng Quý Phước (Đà Nẵng) cũng thể hiện sức mạnh khi đoạt HCV 100m bướm nam với thành tích 54 giây 66.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ