Ánh Viên chỉ xếp hạng 31 tại cự ly 200m tự do

Giải VĐTG 2015 các môn thể thao dưới nước:

Rất được kỳ vọng làm nên chuyện, ít nhất là lọt tới bán kết cự ly 200m tự do tại Kazan của Nga  trong ngày thi đấu 4-8, tuy nhiên Nguyễn Thị Ánh Viên đã không thành công.

Ánh viên tham dự phần thi 200m tại SEA Games 28. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại ngày tranh tài 4-8, bơi lội Việt Nam chỉ có Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu vòng loại các nội dung. Viên được xếp bơi ở lượt thứ 5 của vòng loại cự ly 200m tự do.

Xuất phát ở làn số 9, Ánh Viên nỗ lực tăng tốc ngay từ những mét đầu tiên. Tuy nhiên, đối thủ vòng loại ở lượt này của Viên đều là những kình ngư sừng sỏ thế giới tới từ Mỹ, Hungary, Trung Quốc… nên VĐV của chúng ta chỉ là người chạm đích cuối cùng (vị trí thứ 9). Viên đạt thông số 2’00”80. Đây là một kết quả không tốt cho riêng bản thân Viên bởi thành tích tốt nhất từng giúp cô vượt chuẩn B Olympic trong cùng cự ly là 1’59”27 (đạt tại SEA Games 28-2015).

Kết thúc vòng loại 200m tự do nữ, Ánh Viên đứng vị trí 31/63 VĐV thi đấu nội dung. Trong những ngày tới, bơi lội Việt Nam vẫn tiếp tục thi đấu với các cự ly có Hoàng Quý Phước, Trần Duy Khôi, Lâm Quang Nhật tham dự. Ánh Viên còn một nội dung cuối cùng tại giải là 400m hỗn hợp cá nhân.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).