Anh văn Hội Việt Mỹ tạo ưu thế

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2016

Sáng qua, cuộc đua xe đạp do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM kết hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã thi đấu chặng đầu tiên từ TPHCM đi Trà Vinh đường dài 116 km.

Cuộc đua năm nay quy tụ 75 tay đua của 15 đội thi đấu 5 chặng đi qua các tỉnh, thành miền Tây nên cung đường không đèo, dốc, các tay đua có ưu thế về nước rút sẽ có lợi thế, nhất là hai tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS TPHCM). Tuy nhiên, với phong độ hiện tại, Nguyễn Thành Tâm đang có lợi thế sức trẻ hơn so với tay đua đang ở sườn dốc sự nghiệp Lê Văn Duẩn nên HLV Đỗ Thành Đạt (VUS TPHCM) cũng không muốn cho Thành Tâm và Văn Duẩn đọ sức nhau ở đích đến. Để phá sự lợi thế này, cách tốt nhất là phải gìm cả Thành Tâm và Văn Duẩn ở lại phía sau để tạo ra thế cờ mới trong việc tranh chấp áo vàng cho các tay đua tiềm ẩn khác.

Tay đua Nguyễn Trường Tài (phải) bứt phá về đích. Ảnh: Vinh Ngô

Và trong chặng 1 vào sáng qua, Thành Tâm cùng các tay đua mạnh khác như Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (VUS TPHCM), Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp) bị dìm lại ở phía sau trên 2 phút. Điều này đồng nghĩa, VUS TPHCM đã phá được thế cờ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đưa về chùm đông, tận dụng nước rút của Nguyễn Thành Tâm trong những chặng kế tiếp. Từ đây, những nước cờ chiến thuật mới sẽ dành cho các tay đua về trong tốp đầu vào hôm qua. Ở nhóm này, tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) đang có lợi thế nhất khi rút thắng Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathnasisun TPHCM) về nhất chặng tạm mặc chiếc áo Vàng lẫn áo Xanh trong chặng 1. Trong số 30 tay đua ở tốp đầu có khoảng cách trên 2 phút với các ứng viên, VUS TPHCM có lợi thế nhất khi có đến 4 tay đua có trình độ chuyên môn tốt như Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Nhanh, Trần Thanh Điền, Trương Nguyễn Thanh Nhân và chưa kể đến đội hình 2 TPHCM còn có tay đua mạnh về nước rút Lê Nguyệt Minh.

Trong lúc các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với VUS TPHCM, những gương mặt Hà Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Tấn Hoài, Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp)… sẽ bất lợi hơn một chút nếu tranh chấp ở lộ trình đường bằng trong những chặng kế tiếp. Kết thúc chặng 1 được xem là thành công đối với tập thể các tay đua TPHCM khi cả hai đội Mathnasiun, VUS TPHCM đứng đầu đồng đội và đã có một khoảng cách với 2 đối thủ trực tiếp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Domesco Đồng Tháp.

Sáng nay, giải đua chặng 2 từ Trà Vinh đi Sóc Trăng với lộ trình dự kiến 154km. Đây là chặng đua được dự báo các đội đua mạnh An Giang, Đồng Tháp sẽ có chiến thuật mới để làm thay đổi cục diện do VUS TPHCM đang nắm ưu thế.


QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fury đấm trúng Chisora

Tyson Fury vs Deontay Wilder III: “Gã khổng lồ độc thân” đấm Dereck Chisora như “người lớn đánh con nít”, thắng TKO ở hiệp 11

Trận đấu thứ 3 cuộc so tài Tyson Fury “giận dữ” và Dereck Chisora “cái tát tai” (“Tyson Fury vs Dereck Chisora III”, hay “The Trilogy”) kết thúc với thế trận một chiều khác. Ở phần lớn các hiệp đấu, “Gã khổng lồ độc thân” đè đối thủ vào góc đài, đánh áp đảo như “người lớn đánh con nít”. Chisora chỉ có thể trụ lại nhờ sự lỳ lợm của bản thân, chứ chuyên môn anh thua sút hoàn toàn.

Bóng đá trong nước

HLV Chu Đình Nghiêm

Hải Phòng ký gia hạn hợp đồng HLV Chu Đình Nghiêm

Từ thành công trong việc giúp CLB Hải Phòng thực hiện cú “nhảy tam cấp” vươn lên vị trí á quân V-League 2022, HLV Chu Đình Nghiêm đã được lãnh đạo CLB Hải Phòng ký gia hạn với bản hợp đồng kéo dài 2 năm.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ