Anh văn Hội Việt Mỹ tạo ưu thế

Cuộc đua xe đạp Nam Kỳ Khởi Nghĩa năm 2016

Sáng qua, cuộc đua xe đạp do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM kết hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhân kỷ niệm ngày Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã thi đấu chặng đầu tiên từ TPHCM đi Trà Vinh đường dài 116 km.

Cuộc đua năm nay quy tụ 75 tay đua của 15 đội thi đấu 5 chặng đi qua các tỉnh, thành miền Tây nên cung đường không đèo, dốc, các tay đua có ưu thế về nước rút sẽ có lợi thế, nhất là hai tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) và Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ - VUS TPHCM). Tuy nhiên, với phong độ hiện tại, Nguyễn Thành Tâm đang có lợi thế sức trẻ hơn so với tay đua đang ở sườn dốc sự nghiệp Lê Văn Duẩn nên HLV Đỗ Thành Đạt (VUS TPHCM) cũng không muốn cho Thành Tâm và Văn Duẩn đọ sức nhau ở đích đến. Để phá sự lợi thế này, cách tốt nhất là phải gìm cả Thành Tâm và Văn Duẩn ở lại phía sau để tạo ra thế cờ mới trong việc tranh chấp áo vàng cho các tay đua tiềm ẩn khác.

Tay đua Nguyễn Trường Tài (phải) bứt phá về đích. Ảnh: Vinh Ngô

Và trong chặng 1 vào sáng qua, Thành Tâm cùng các tay đua mạnh khác như Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng (VUS TPHCM), Phan Hoàng Thái (Domesco Đồng Tháp) bị dìm lại ở phía sau trên 2 phút. Điều này đồng nghĩa, VUS TPHCM đã phá được thế cờ Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đưa về chùm đông, tận dụng nước rút của Nguyễn Thành Tâm trong những chặng kế tiếp. Từ đây, những nước cờ chiến thuật mới sẽ dành cho các tay đua về trong tốp đầu vào hôm qua. Ở nhóm này, tay đua Nguyễn Trường Tài (VUS TPHCM) đang có lợi thế nhất khi rút thắng Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (Mathnasisun TPHCM) về nhất chặng tạm mặc chiếc áo Vàng lẫn áo Xanh trong chặng 1. Trong số 30 tay đua ở tốp đầu có khoảng cách trên 2 phút với các ứng viên, VUS TPHCM có lợi thế nhất khi có đến 4 tay đua có trình độ chuyên môn tốt như Nguyễn Trường Tài, Trần Thanh Nhanh, Trần Thanh Điền, Trương Nguyễn Thanh Nhân và chưa kể đến đội hình 2 TPHCM còn có tay đua mạnh về nước rút Lê Nguyệt Minh.

Trong lúc các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với VUS TPHCM, những gương mặt Hà Thành Tâm, Lê Ngọc Sơn (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), Nguyễn Tấn Hoài, Đỗ Tuấn Anh (Dược Domesco Đồng Tháp)… sẽ bất lợi hơn một chút nếu tranh chấp ở lộ trình đường bằng trong những chặng kế tiếp. Kết thúc chặng 1 được xem là thành công đối với tập thể các tay đua TPHCM khi cả hai đội Mathnasiun, VUS TPHCM đứng đầu đồng đội và đã có một khoảng cách với 2 đối thủ trực tiếp Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang và Domesco Đồng Tháp.

Sáng nay, giải đua chặng 2 từ Trà Vinh đi Sóc Trăng với lộ trình dự kiến 154km. Đây là chặng đua được dự báo các đội đua mạnh An Giang, Đồng Tháp sẽ có chiến thuật mới để làm thay đổi cục diện do VUS TPHCM đang nắm ưu thế.


QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ