Anh sẵn sàng đăng cai World Cup 2022

Chủ tịch UEFA Michel Platini kêu gọi bỏ phiếu chọn lại chủ nhà World Cup 2022 nếu chứng minh được những cáo buộc tham nhũng trong tiến trình vận động của Qatar trước kia. Trong khi, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cũng nhấn mạnh sẽ không quyết định bất kỳ vấn đề gì cho đến khi có kết quả điều tra. Thủ tướng David Cameron cho biết Anh sẵn sàng đăng cai giải đấu nếu FIFA huỷ bỏ quyền đăng cai của Qatar.

* Tây Ban Nha tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6 trong khi, nước chủ nhà World Cup 14 Brazil sẽ khởi động chiến dịch của họ ở vị trí thứ 3. Tại World Cup, bảng D (với Uruguay, Costa Rica, Anh và Italia) là bảng đấu duy nhất có ba quốc gia trong top 10, còn bảng H (gồm Bỉ, Algeria, Nga và Hàn Quốc) là bảng đấu có thứ hạng thấp nhất.

* Chilê là đại diện Nam Mỹ đầu tiên đặt chân đến Brazil để bắt đầu chiến dịch World Cup 2014. Chilê nằm ở bảng B khó khăn với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Hà Lan và Australia, cũng là đối thủ trong loạt trận đầu tiên vào ngày 13-6.

* Cựu HLV tuyển Italia, Marcello Lippi cảnh báo không nên xem thường Azzurri, bất chấp Á quân thế giới có quá trình chuẩn bị thất vọng - mới nhất là kết quả 1-1 đáng xấu hổ với Luxembourg - và kéo dài mạch trận không thắng lên con số 7..

Q.B - Ngọc Lan

Các tin, bài viết khác