Anh như trái bóng

Nhận được… “ác thư” của em, tức thời anh gần như chết ngất. Nhưng sau mấy đêm suy nghĩ, anh nhận ra rằng, anh không thể sống thiếu bóng đá, điều này có nghĩa anh phải nói lời chia tay cùng em - một quyết định nghiệt ngã nhưng sáng suốt nhất đời anh.

Biết làm sao được, điều kiện em đưa ra ác như… con thú: “Hoặc bóng đá hoặc em, anh phải chọn một”. Em sẽ không ngớt lời nguyền rủa khi đường ai nấy đi, anh biết. Nhưng anh đâu thể ngu hoài! Suốt thời gian quen em, anh luôn ở thân phận “kèo dưới”.

Ngày anh yêu banh trước khi quen em, túi anh luôn rủng rỉnh. Quen em rồi tiền bạc… chạy qua túi em. Đi chơi với em, anh luôn phải trả tiền. Trực một đêm ba chục ngàn, đi chơi cùng em một lần trăm mấy. Em lại không thích cơm nhà, chỉ ưa la cà hàng quán. Đi ăn lẩu, em gắp toàn cá thịt, phần anh là cải trắng và 2 cái mang cá. Mua trái sầu riêng, em ăn hết phần cơm, bảo anh giữ hột về luộc ăn có nhiều tinh bột, lại còn nhắc anh lần sau nên mua sầu riêng hột lép.

Trước khi quen em ngày nào anh cũng ăn sáng, quen em rồi sáng nào anh cũng ngồi ngó em ăn. Em tặng anh chiếc gối, anh ôm ấp khi ngủ. Anh tặng em gấu bông, em lấy gác cẳng. Ngày tình nhân, mua tặng em đôi giày 600 ngàn, em tặng anh đôi vớ 15 ngàn. Chở em đi chơi, anh chạy chậm, em bảo còn trẻ mà chạy xe như mấy cụ già. Chạy nhanh, em bảo chạy ẩu, vô ý thức. Em bệnh, anh sụt ký; anh bệnh, em lên ký (ngốn sạch đường sữa, bánh trái của anh). Em đổ quạu thì anh là cái sọt rác. Anh đổ quạu, anh tự… cắn lưỡi mình.

Minh hoạ: K.T

Đâu chỉ ăn uống, đời sống tinh thần và niềm đam mê của anh cũng bị em can thiệp thô bạo. Thư em viết gởi anh chữ nghĩa “lồi sỉ” lởm chởm, nhưng anh luôn cất giữ như là báu vật. Anh viết thư cho em bằng lời lẽ nồng nàn yêu thương, em chê chữ xấu, lấy đốt kiến lửa. Chat trên mạng, anh chỉ chat với em, còn em chat cùng lúc mười mấy người. Anh mê bóng đá, mỗi cuối tuần chỉ được xem ngày thứ Bảy. Em bảo cái trò giải trí thiểu năng thô bạo, bắt anh chở em đi xem ca sĩ chuyển giới T.T hát. Anh thần tượng Cristiano Ronaldo điển trai có cặp giò ma thuật, em buộc anh phải thần tượng Park Ji Sung. Hỏi vì sao, em bảo tiền đạo xứ Hàn lùn, mắt xếch một mí, mặt nhiều mụn giống em. Anh yêu lối đá đẹp của Pháo thủ thành London (Asernal), của Rê-an Ma-đờ-rít (Real Madrid), em nói mê gì toàn… súng đạn, ma quỷ. Cá độ với nhau, anh thắng, em lờ tịt như người nhũn não. Anh thua, em bắt chung đủ không thiếu một cắc. Quan tâm đến em, nhắc nhở em thì em bảo, anh là bố em à? Em vui, em tâng anh như tâng bóng, em buồn em đá anh như đá trái banh…

Còn nhiều, nhiều cái nữa anh chẳng thể mỏ nhọn kể hết ra đây. Em không muốn anh quan tâm đến em như kiểu quan tâm của người bố, mà sao em chơi cha anh không à! Bấy nhiêu là quá đủ, anh phải trở về với tình yêu bóng đá của anh thôi!

GIA THÌ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hà Nội FC dưới "trướng" HLV Chun Jae-ho đề cao sự hiệu quả. ẢNH: MINH HOÀNG

Hà Nội FC đã... chịu khó chơi thực dụng?

Đội bóng Thủ đô thắng 7 trên 8 trận đấu ở V-League 2022 với cùng kịch bản cách biệt 1 bàn. Không có nhiều cơ sở để nhận định Văn Quyết và đồng đội đang chơi thực dụng. Nhưng chắc chắn, đã có một Hà Nội FC khác biệt dưới “quyền trượng” của HLV Chun Jae-ho.

Bóng đá quốc tế

Messi, Neymar và Mbappe chưa từng xuất phát cùng nhau dưới thời Galtier

Khi Neymar và Messi khiến HLV Galtier... bối rối

Vắng bóng Kylian Mbappe nhưng Paris Saint-Germain vẫn đá rất "bay" nhờ màn tỏa sáng từ đôi bạn thân Neymar và Lionel Messi. Tuy nhiên, đây vô tình lại trở thành... vấn đề, dù không nghiêm trọng nhưng có thể khiến HLV Christophe Galtier bối rối.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác