Anh Khôi vô địch cờ vua U12 châu Á 2014

Tại giải cờ Vô địch Cờ vua các nhóm tuổi châu Á 2014 (U6, U8, U10 và U12) được diễn ra từ ngày 21 đến 29-6 tại thủ đô Tashkent (Uzbekistan) với 117 kỳ thủ nam nữ từ 14 quốc gia trong khu vực tham gia thi đấu ở 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp. Đoàn Việt Nam tham dự giải năm nay với trưởng đoàn Nguyễn Minh Thắng, cùng các kỳ thủ Nguyễn Huỳnh Minh Thiên, Ngô Đức Trí, Vương Quỳnh Anh, Nguyễn Hải Phương Anh, Nguyễn Xuân Hiển, Nguyễn Thu An và Nguyễn Anh Khôi.

Kỳ thủ Anh Khôi được xếp hạt giống thứ 2 tại nhóm tuổi U12 và Khôi đã toàn thắng 7 ván đấu đầu tiên, để thua S. Vokhidov (Uzbekistan) ở ván 8. Bước vào ván thứ 9, Anh Khôi tiếp tục cầm hòa đối thủ Abil Abdilkhair (Kazakhstan) nhưng do đối thủ cạnh tranh chức vô địch Ram Aravind (Ấn Độ) cũng bị cầm hòa ở ván cuối nên chức vô địch thuộc về Anh Khôi do hơn chỉ số phụ. Ngoài ra Anh Khôi còn góp vào thành tích của đoàn Việt Nam thêm 1 HCĐ cờ nhanh.

MINH BẢO

Giải cầu lông các CLB TPHCM

Là giải đấu truyền thống hàng năm được tổ chức nhằm thúc đẩy và phát triển phong trào cầu lông, giải năm nay khởi tranh vào ngày 24-6 với sự góp mặt của 164 tay vợt (86 nam) đến từ 14 trung tâm TDTT, câu lạc bộ trên địa bàn thành phố. Giải năm nay cũng là dịp đánh dấu và chào mừng các Câu lạc bộ lần đầu tiên tham gia làm thành viên chính thức của Liên đoàn cầu lông. Đây là một bước ngoặc cho việc gắn kết giữa Liên đoàn cầu lông thành phố với các tổ chức, để thúc đẩy phát triển phong trào cầu lông thành phố một cách đồng bộ, có hệ thống theo các quy định của các cơ quan quản lý.

Sau 5 ngày thi đấu, các CLB Vietcombank Tân Bình, TT TDTT Phú Nhuận, CLB Nguyễn Tri Phương và CLB Tân Sơn giành quyền vào bán kết. Giải sẽ kết thúc vào hôm nay.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Tốc độ