Anh đưa nàng về dinh…

Làng cầu lông đón tin vui ngày cuối năm 2016, cặp tay vợt nổi tiếng nhất là Nguyễn Tiến Minh – Vũ Thị Trang nên duyên vợ chồng. Đám cưới của Minh và người thương Vũ Thị Trang tổ chức sau đây chỉ vài ngày và bạn bè sẽ không phải ngóng trông rằng liệu mình mất cơ hội được dự hôn lễ hay không vì đằng trai và đằng gái sẽ tổ chức ngày vui ở Bắc Giang và TPHCM.

Câu chuyện Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang yêu thương nhau và cùng hướng về mục tiêu cuối xây dựng gia đình đã được nhiều người biết. Tuy nhiên, Minh và Trang thật sự công khai tình yêu trước báo giới mới khoảng 2 năm trở lại đây. Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang là những người rất kín tiếng. Họ đều tập luyện thi đấu trong cường độ cao nên không thể để bị ảnh hưởng tới chuyên môn.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang luôn sát cánh bên nhau.

Ai cũng nhớ hình ảnh tạo ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 là khi Vũ Thị Trang sắm vai trò chỉ đạo viên cho Tiến Minh và cũng ngược lại. Lúc đó, hình ảnh truyền hình đã quay rất nhiều giây phút Tiến Minh và Vũ Thị Trang chia sẻ bên nhau tại Rio de Janeiro (Brazil) khiến mọi khán giả ở quê nhà đều ngưỡng mộ.

Trước ngày lên đường đi Olympic 2016, trong buổi gặp gỡ báo chí, Tiến Minh khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa 2 người ngoài động viên nhau lúc khó khăn thì còn là cuộc đồng hành hỗ trợ nhau tốt hơn về chuyên môn. Lúc đó, Vũ Thị Trang đỏ mặt, nói ít hơn bởi ngại ngùng. Chia sẻ bằng lời luôn không nói được cụ thể những điều đã có. Tiến Minh không thiếu lúc thi đấu không thành công, thất bại và khi đó Vũ Thị Trang luôn ở bên động viên tinh thần. Đó là lúc, Tiến Minh hay Vũ Thị Trang cần được một bờ vai giải tỏa cảm xúc.

Sau nhiều năm, họ càng hiểu nhau hơn. Bạn bè và HLV cầu lông biết về sự hỗ trợ, động viên nhau ấy của Tiến Minh và Vũ Thị Trang. Do đặc thù tập huấn, Vũ Thị Trang thường xuyên phải ở Đà Nẵng còn Nguyễn Tiến Minh ở TPHCM. Chỉ lúc cùng dự giải đấu, họ có cơ hội gặp nhau nhiều hơn. Thời gian trước đây, cảnh chàng ở một nơi nàng ở một chỗ rồi trò chuyện qua điện thoại, tin nhắn luôn thường trực. Tuy thế, Vũ Thị Trang cùng Nguyễn Tiến Minh rất quyết tâm hướng về mái ấm hạnh phúc. Điều này đáng trân trọng. Phó chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Cầu lông Việt Nam – ông Lê Thanh Sang từng chia sẻ rằng bố Tiến Minh (ông Nguyễn Văn Thức) từng dò hỏi ý kiến mình thấy hai cháu có đẹp đôi hay không. Lãnh đạo ủng hộ và cũng xem đó là một tình yêu cần được vun đắp.

Gia đình Tiến Minh tin tưởng để con tự do quyết định chuyện tình cảm cá nhân chứ không ép buộc. Đây cũng là lần đầu trong làng cầu lông Việt Nam, VĐV nam số 1 kết hôn với VĐV nữ số 1. Chúng ta không thiếu những VĐV cùng tập luyện, thi đấu cầu lông nảy nở tình duyên rồi lập gia đình nhưng 2 VĐV số 1 quốc gia nên duyên với nhau thì mới chỉ có Minh và Trang.

***

Thuyền theo lái, gái theo chồng. Vũ Thị Trang rồi đây sẽ chuyển hẳn vào TPHCM sinh sống. Với một VĐV khi lập gia đình, chuyện tập luyện thi đấu sẽ có những thay đổi. Vũ Thị Trang hiện đang là VĐV thuộc Bắc Giang. Nhưng nếu cô thay đổi để chuyển sang TPHCM theo đúng nơi mình sẽ sinh sống cùng gia đình bắt đầu từ sau cuộc hôn nhân này thì cầu lông Bắc Giang và thể thao Bắc Giang gặp khó.

Dù vậy, họ cũng không thể trách được Trang bởi nếu có sự thay đổi ấy là đúng theo quy luật của cuộc sống. Trang đang là số 1 đơn nữ và cũng đứng cặp số 1 đôi nữ (cùng Nguyễn Thị Sen). Khi Trang chuyển đổi, có thể cầu lông nữ Bắc Giang sẽ mất 2 HCV trong những giải quốc nội nhiều năm tới. Trước mắt, mọi chuyện cứ để cặp đôi vàng Tiến Minh – Vũ Thị Trang quyết định.

Thể thao Việt Nam cũng có 1 cặp đôi vàng khác đã nên duyên vợ chồng gần đây ở làng cờ vua là Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên. Hai vợ chồng Sơn-Nguyên đang có mặt tại Doha (Qatar) thi đấu Giải vô địch cờ nhanh, cờ chớp thế giới 2016.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất