Anh điều tra cáo buộc cầu thủ bị tấn công tình dục

Hiện có đến 4 lực lượng cảnh sát đã bắt đầu các cuộc điều tra sau khi nhiều cựu cầu thủ Anh lên tiếng về việc họ từng bị lạm dụng tình dục bởi chính huấn luyện viên khi còn là thành viên các tuyến trẻ.

Người “nổ phát súng” đầu tiên là Andy Woodward khi ông khẳng định rằng, bản thân là nạn nhân của hành vi lạm dụng tình dục bởi HLV chuyên đào tạo trẻ Barry Bennll trong những năm 1980 khi họ cùng làm việc ở CLB Crewe Alexandra. Vụ việc đã gây rúng động trong làng bóng đá Anh suốt mấy ngày qua và Wayne Rooney cũng đã lên tiếng động viên các nạn nhân tiếp tục tìm kiếm sự ủng hộ từ công luận.

Các cựu cầu thủ Jason Dunford, Steve Walters, Chris Unsworth và Andy Woodward trong cuộc phỏng vấn với BBC

Lực lượng cảnh sát hùng mạnh nhất xứ sở sương mù, Metropolitan Police, cho biết họ “đã nhận thông tin về các vụ lạm dụng tình dục trong bóng đá ở một số đội bóng London thời gian trước kia”. Cảnh sát Hamsphire, Cheshire và Northumbria cũng đã bắt tay tiến hành làm sáng tỏ những chi tiết đang gây phẫn nộ.

Lực lượng an ninh Northumbria thông báo chi tiết thêm rằng họ nhận cáo buộc từ một cựu cầu thủ Newcastle và đội bóng vùng Đông Bắc khẳng định họ sẵn sàng hợp tác với các nhân viên điều tra. Ban tổ chức Premier League cũng lên tiếng rằng họ “rất quan tâm” đến vụ việc. Jason Dunford, cựu cầu thủ trẻ của Manchester City, nói với BBC rằng ông cảm thấy dường như có “âm mưu đồng lõa của những kẻ ấu dâm” trong số các đội bóng vùng Tây Bắc ở những năm 1980.

Sau Andy Woodward, nhiều cựu cầu thủ như David White (cựu thành viên Tam Sư và Man City) cùng với Paul Steward và Anthony Hughes (cựu cầu thủ của Crewe) cũng đã xuất hiện trên truyền thông tiết lộ về những bí mật mà họ đã phải hứng chịu. Hughes nói với tờ Mirror rằng Bennell “là đồ quỷ dữ và điều quan trọng là sự thật đã bắt đầu được phơi bày rộng rãi”.

Barry Bennell là ai?

Ông này từng làm việc cho Crewe, Man City và Stoke City và cũng đã bị phát hiện có các hành vi lạm dụng tình dục đối với cầu thủ trẻ kể từ thập niên 1970. Bennell từng bị phạt tù 4 năm vì tội tìm cách cưỡng dâm một cậu bé người Anh trong chuyến du đấu ở Florida năm 1994 và một án tù 9 năm khác vì các vụ việc tương tự liên quan đến 6 cậu bé người Anh khác vào năm 1998. Đến năm 2015, ông ta lại phải thêm một lần “bóc lịch” vì hành vi tấn công tình dục trẻ vị thành viên tại một sự kiện bóng đá ở Macclesfield, vùng Tây Bắc nước Anh vào năm 1980.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác