Andy Roddick: “Đây có thể là kỳ Wimbledon cuối cùng”

Cựu số 1 thế giới, cựu số 1 nước Mỹ - Andy Roddick - vừa thừa nhận Wimbledon 2012 (sẽ khởi tranh từ ngày 25-6 đến 9-7 trên mặt sân cỏ tại Luân Đôn) có thể sẽ là kỳ Grand Slam cuối cùng của anh. Chấn thương liên miên, thể lực không bảo đảm (và cả phong độ sa sút) được xem là một trong những lý do khiến Roddick nói lên điều này.

Andy Roddick đang tập luyện ở Queen’s Club.

Dù không phải là tay vợt cựu số 1 thế giới quá xuất sắc, người ta vẫn không thể phủ nhận Roddick vẫn là một trong những tay vợt giỏi nhất trên mặt sân cỏ trong giai đoạn cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. Anh từng lọt đến 3 trận chung kết Wimbledon (đều thua Roger Federer), ngoài ra, anh cũng lọt đến một trận bán kết ở All England Club (cũng lại thua… Federer).

Trong khi đó, Roddick từng 4 lần đăng quang ở giải làm nóng Queen’s Club (diễn ra ngay trước thềm các kỳ Wimbledon hàng năm).

Khi đang chuẩn bị cho giải Queen’s Club 2012, Roddick đã nói ra suy nghĩ là anh sợ rằng thời gian bắt đầu thể hiện dấu ấn lên anh. Hàng loạt chấn thương liên tiếp nhau đã khiến Roddick trượt dài trên bảng xếp hạng - hiện tại anh đứng vị trí 32 trên bảng điểm ATP.

Ở Roland Garros mới đây, anh cũng chơi rất tồi khi thua tay vợt của nước chủ nhà Nicolas Mahut ngay ở vòng 2. Dù Roddich vẫn hy vọng mình có thể chơi thêm vài mùa nữa, nhưng anh phải đối mặt với thực tế sớm hơn…

Roddick bày tỏ: “Đơn giản là tôi đang cố gắng tiếp tục thi thi đấu vào thời điểm này. Đơn giản là tôi đang xuất hiện ở đây để thắng vài trận đấu. Nhưng liệu tôi có nghĩ đây sẽ là kỳ Wimbledon cuối cùng trong sự nghiệp hay không? Có thể lắm chứ, nhưng điều đó vẫn là một ẩn số nhiều hơn.

Trong số những chàng trai bắt đầu dấn thân vào thế giới quần vợt cùng với tôi, hiện chỉ còn lại Roger Federer. Chúng tôi đã đứng trong Top 10 quá lâu và thể lực của chúng tôi đang bắt đầu phản ứng. Tôi không thể làm những gì mà Nadal làm với cây vợt của anh ấy. Cả Roger cũng vậy”.

Tiểu Siêu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác