Giải quần vợt Dubai Championships

Andy Ram đã được cấp visa

Mọi tranh cãi đã có thể dừng lại. Cuối cùng, cơ quan có thẩm quyền của UAE cũng đã cấp visa cho phép tay vợt nam người Israel - Andy Ram - đến Dubai dự giải Dubai Championships sau "vụ việc Shaha Peer" gây ra dư luận đình đám mấy ngày nay. Sức ép từ nhiều phía đã khiến UAE không còn "cứng nhắc"...
 
Theo Thông tấn xã WAM, cơ quan có thẩm quyền của UAE cho biết Ram đã được trao một "giấy phép đặc biệt" để nhập cảnh nhằm dự giải Dubai Championships. Tuy nhiên, phía UAE cũng nói thẳng: "Sự kiện trao giấy phép đặc biệt này không phải là để gợi ý bình thường hóa quan hệ với các quốc gia không có quan hệ ngoại giao với UAE".
 

Andy Ram và Shahar Peer - hai nhân vật chính người Israel gây đình đám dư luận trong gần một tuần qua

Sau thông tin này, Chủ tịch Larry Scott của WTA đã đề nghị UAE cũng phải đảm bảo cho các trường hợp khác - các tay vợt nữ người Israel - tham gia các giải đấu trên đất UAE trong tương lai, nếu họ có đủ điều kiện tham gia bằng một "giấy phép đặc biệt" như Ram. "Chúng tôi hoan nghênh sự thay đổi về chính sách của UAE và điều này sẽ khiến tương lai sáng sủa hơn", Scott nói.

 Andy Ram cho biết: "Tôi hài lòng với sự chấp thuận cấp visa của UAE. Tuần sau, tôi có thể sang đất nước của họ để dự giải Dubai. Là một tay vợt chuyên nghiệp, tôi luôn cố gắng được thi đấu ở những giải đấu tiếng tăm nhất thế giới và giải đấu vào tuần sau sẽ không phải là ngoại lệ".

 Ngay lập tức, ATP cũng lên tiếng. Tân Chủ tịch ATP - ông Adam Helfant - cho biết: "Phía UAE đã đưa ra một quyết định đúng đắn. Bất cứ tay vợt nào đã giành được quyền thi đấu ở một giải của ATP thì nên được chấp thuận đến đất nước đó để thi đấu, không cần biết sắc tộc, tôn giáo hay quốc tịch. Chúng tôi rất mừng khi UAE chia sẻ quan điểm này".

 Còn WTA, sau những gì đã diễn ra thì họ không dễ bỏ qua "vụ Shahar Peer". "Tất cả chúng ta đều nợ Peer vì dũng khí vượt qua thách thức của cô ấy. Chính sách của UAE sẽ phải thay đổi vì lợi ích của các tay vợt. WTA sẽ cân nhắc các hành động để đòi lại công bằng cho Peer, tạo điều kiện bảo đảm cho các tay vợt nữ Israel có thể thi đấu ở UAE trong tương lai". 

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Các môn khác